หน้าแรก News & Event RICOH จับมือโรงเรียนสอนภาษา Browns English พัฒนาการเรียนรู้แบบมิติใหม่

RICOH จับมือโรงเรียนสอนภาษา Browns English พัฒนาการเรียนรู้แบบมิติใหม่

แบ่งปัน

RICOH แถลงว่า ตนเองได้ทำการอิมพลีเมนท์ระบบหน้าจอไวท์บอร์ดแบบอัจฉริยะ ที่ใช้เทคโนโลยีการประสานงานแบบ Blackboard Application ที่โรงเรียนสอนภาษา Browns English ในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งการติดตั้งในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนกิจกรรมการเรียนรู้ และให้ความสำคัญกับการเรียนรู้แบบเข้าถึงเนื้อหาของโรงเรียน โดยประกบคู่กับการขยายพื้นที่ของโรงเรียนในเมืองบริสเบนพร้อมวางระบบใหม่นี้ในห้องเรียนใหม่กว่า 13 ห้อง

ทาง Browns ได้เลือกระบบของ RICOH มาใช้แทนเทคโนโลยีโปรเจกเตอร์ฉายภาพแบบเก่า หลังจากได้ทดลองใช้และพบว่า เทคโนโลยีของ RICOH ประสบความสำเร็จด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนการใช้พื้นที่เรียบแบนแบบเดิมไม่ว่าจะเป็นกระดานไวท์บอร์ด, ผนังห้องเรียน, หรือแม้แต่พื้นโต๊ะ มาใช้งานผ่านหน้าจอแบบอินเตอร์แอคทีฟแบบทรงพลัง

ทางผู้อำนวยการใหญ่ของ Browns กล่าวถึงหลักการของโรงเรียนที่ต้องการให้ทุกชั่วโมงในห้องเรียนเกิดผลลัพธ์มากที่สุด พร้อมการพัฒนาการเรียนรู้ให้น่าสนใจและผลักดันนักเรียนไปสู่เป้าหมายอย่างรวดเร็ว โดยโรงเรียนเริ่มยุทธศาสตร์ในการลดการใช้เอกสารในรูปกระดาษลง 20% ต่อปี ซึ่งเทคโนโลยีทางดิจิตอลและการสื่อสารความเร็วสูงนั้นช่วยผลักดันยุทธศาสตร์ของโรงเรียนได้เป็นอย่างดี

ที่มา : https://www.facebook.com/RicohThailandLimited/posts/1788677581191577