หน้าแรก Vendors Microsoft ฝันของไมโครซอฟท์ ด้าน Quantum Computing ใกล้เป็นความจริงแล้ว

ฝันของไมโครซอฟท์ ด้าน Quantum Computing ใกล้เป็นความจริงแล้ว

แบ่งปัน

โลกของเทคโนโยลีการประมวลผลแบบควอนตัมกำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างกรณีล่าสุด Google ก็เพิ่งได้ประกาศถึงตัวคอมพิวติ้งแบบควอนตัมไปแล้ว และคราวนี้มาถึงทางค่ายไมโครซอฟท์บ้าง โดยพวกเขาได้มีการออกแบบเทคโนโลยีของการคำนวณเชิงควอนตัมใหม่ (Qubit – คิวบิต) อีกครั้ง

โทโพลยีของคิวบิตล่าสุดที่ทางไมโครซอฟท์ได้มีการพัฒนาขึ้นนั้นเพื่อที่จะทำให้ทุกคนเข้าสู่ฝันแห่งโลกของควอนตัมได้ในทุกหนแห่ง พวกเขาได้เริ่มพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมมายาวนานกว่าห้าปีแล้ว และวันนี้เรียกได้ว่าพร้อมสุดๆ

ด้านคุณ Krysta Svore ผู้จัดการทั่วไปแผนกประมวลผลควอนตัมของไมโครซอฟท์ ได้บอกว่า ไมโครซอฟท์ใช้เวลานานในช่วงระยะเวลาหลายปีมานี้ในการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว และเราเชื่อว่ามันใกล้แล้วที่จะเป็นจริง

สำหรับเทคโนโลยีควอนตัมนี้จะเป็นเทคโนโลยีการประมวลผลแบบใหม่ที่สุดยอดมาก สามารถที่จะแก้ไขปัญหาที่สลับซับซ้อนที่ไม่เคยทำได้มาก่อน เช่นการแก้ปัญหาทางเคมี, แก้ปัญหาปุ๋ยให้มีประสิทธิภาพ หรือจัดการปัญหาการจราจรของรถบรรทุกที่ติดขัด และอื่นๆ เป็นต้น และในอนาคตหลังจากพัฒนาเสร็จพวกเขาก็เชื่อว่าควอนตัมจะเป็นระบบประมวลผลที่ใช้งานกันได้ทั่วไปเช่นเดียวกับระบบประมวลผลแบบก่อน

ที่มา : CB