หน้าแรก Applications รวม 10 คอร์สเรียนออนไลน์ยอดนิยมสำหรับชาว Python โดยเฉพาะ

รวม 10 คอร์สเรียนออนไลน์ยอดนิยมสำหรับชาว Python โดยเฉพาะ

แบ่งปัน

ต้อนรับเทรนด์ Python ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอย่างต่อเนื่อง ยิ่งการมาของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างแมชชีนเลิร์นนิ่งและ AI ที่ต้องใช้ภาษาโปรแกรมมิ่งนี้เป็นหลัก ยิ่งทำให้ชาวนักเขียนโปรแกรมทั้งหลายต่างกระโจนเข้าใส่ Python และฝึกปรือฝีมืออย่างไม่คิดชีวิต

ด้วยธรรมชาติของภาษาที่ใช้คำสั่งเรียบง่าย ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย และมีชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่ที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา จึงแนะนำอย่างยิ่งที่ชาวไอทีควรหาความรู้เกี่ยวกับ Python ติดตัวไว้ทำมาหากิน

ซึ่งตอนนี้มีคอร์สที่ได้รับความนิยมมากบนโลกออนไลน์บนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่างUdemy (ที่ขยันทำโปรลดเหลือคอร์สละสามร้อยกว่าบาทกันทุกเดือน จ่ายครั้งเดียวดูได้ตลอดชีพ ดูผ่านแอพบนมือถือ เซฟไว้ดูออฟไลน์ก็ได้) ดังต่อไปนี้

• Complete Python 3 Masterclass Journey

เน้นสอนอิงจากการเล่าเรื่องและประสบการณ์เป็นหลัก วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 10.5 ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 5เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 1รายการ

• The Python Bible

สอนเกือบทุกอย่างเกี่ยวกับการเขียน Python วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 9 ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 3เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 3รายการ, และแบบฝึกหัดเขียนโค้ด 11รายการ

• Data Analysis with Pandas and Python

สอนการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ไลบรารี Panda วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 19ชั่วโมง มาพร้อมไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 2 รายการ

• Complete Python Web Course: Build 8 Python Web Apps

สอนเขียนเว็บแอพตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นถึงขั้นสูง วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 16ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 11เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 2รายการ, และแบบฝึกหัดเขียนโค้ด 6รายการ

• The Complete Python Course

เน้นพื้นฐานในการสร้างโปรเจ็กต์ รวมทั้งการดึงข้อมูลจากเว็บแบบอัตโนมัติ, OOP, การเขียนโปรแกรมแบบ Asynchronous ด้วยอัลกอริทึม วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 27.5 ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 48เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 5รายการ, และแบบฝึกหัดเขียนโค้ด 24 รายการ

• Python for Beginners: Learn Python Programming (Python 3)

เต็มไปด้วยตัวอย่างและแบบฝึกหัดในการเขียนทั้ง Python 2 และ 3 วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 2.5 ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 1 เรื่อง

• 30 Days of Python | Unlock your Python Potential

สอนทั้งการทำ Web Scraping, IoT, บิกดาต้า การประมวลผลข้อมูลผ่านเมล์และ Excel เป็นต้น วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 9.5ชั่วโมง

• Python OOP: Four Pillars of OOP in Python 3

เน้นอธิบาย Object Oriented Programming ให้ดูง่าย วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 2.5ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 1เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 16รายการ

• The Complete Python Masterclass: Learn Python From Scratch

เน้นแนวคิดหลักในการเชียนโปรแกรมโดยใช้ Python 3 รวมทั้งการโพสต์โซเชียลมีเดียแบบอัตโนมัติด้วย Selenium, หลักการของ Django และ Flask, การสร้าง GUI ของแอพด้วยTkinterเป็นต้น วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 23.5ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ -คเรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 1 รายการ

• Learn Python Programming Masterclass

จัดทำโดย Masterclass ที่มีชื่อเสียงด้านการทำคอร์สสอนออนไลน์ที่มีคุณภาพ วิดีโอทั้งคอร์สมีความยาว 42 ชั่วโมง มาพร้อมกับบทความ 12 เรื่อง, ไฟล์ประกอบให้ดาวน์โหลด 12 รายการ, แบบฝึกหัดเขียนโค้ด 12 รายการ

ที่มา : Technotification