หน้าแรก Home feature พอล อัลเลน ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ เสียชีวิตแล้วในวัย 65 ปี

พอล อัลเลน ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ เสียชีวิตแล้วในวัย 65 ปี

แบ่งปัน

พอล อัลเลน ที่เป็นทั้งผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ และผู้ที่เป็นเจ้าของสโมสร NBA’s Portland Trail Blazers และ NFL’s Seattle Seahawks ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 65 ปี

โดยครอบครัวของอัลเลน ได้ออกแถลงข่าวผ่านทางบริษัท Vulcan Inc. ซึ่งเป็นบริษัทของอัลเลน ในนาม Aleen Family, Vulcan และเครือข่าย Paul G. Allen

เป็นเรื่องที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่เราจำเป็นต้องประกาศแถลงการณ์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ คุณพอล จี อัลเลน นอกจากจะเป็นผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์แล้ว อัลเลน ยังเป็นอีกหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งนักเทคโนโลยี, ผู้นำชุมชมด้านการอนุรักษ์ด้านศิลปะและดนตรี และเขายังเป็นบุคคลที่มีความใจบุญอีกด้วย สาเหตุการเสียชีวิตของอัลเลน เกิดจากภาวะแทรกซ้อนของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Non-Hodgkin

อัลเลน และ บิล เกตส์ ได้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ร่วมกันในปี 1975 และสร้างประวัติศาสต์เกี่ยวกับวงการคอมพิวเตอร์มากมาย จนกระทั่งถึงปี 1982 อัลเลนก็ได้ลาออกจากไมโครซอฟท์ไป ด้านบิลเกตส์ เปิดเผยว่า เขารู้สึกใจสลายเมื่อรู้ข่าวการสูญเสียเพื่อนรักที่สุดไป เขายังแถลงด้วยว่า “เครื่องพีซีที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าขาดคนอย่างเขา”

ที่มา : Networkworld