หน้าแรก Applications ไมโครซอฟท์ซุ่มพัฒนาแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ สำหรับปรับแต่งประสิทธิภาพวินโดวส์ “PC Manager”

ไมโครซอฟท์ซุ่มพัฒนาแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ สำหรับปรับแต่งประสิทธิภาพวินโดวส์ “PC Manager”

แบ่งปัน

ไมโครซอฟท์กำลังสร้างโปรแกรมสำหรับปรับปรุงประสิทธิภาพระบบวินโดวส์ที่ชื่อ “PC Manager” ซึ่งเป็นการมัดรวมทูลวินโดวส์ต่างๆ มาไว้ในหน้าอินเทอร์เฟซเดียวกัน แทนที่จะต้องไปแยกหาทูลคลีนเนอร์ หรือโปรแกรมออพติไมซ์ ทูลเคลียร์ไฟล์และคีย์รีจิสตรี้ที่ไม่จำเป็นอื่นๆ ด้วยตัวเอง

ยุคนี้ทูลกู้ชีวิตวินโดวส์ใหม่ยอดนิยมคงหนีไม่พ้น CCleaner ของ Piriform และ Advanced System Care ของ Iobit แม้จะมีแฟนคลับมากมายอ้างว่าช่วยกู้เครื่องกลับมาให้เร็วใหม่ได้ แต่ไมโครซอฟท์ก็ย้ำเสมอว่าผู้ใช้วินโดวส์ไม่ควรใช้ตัวทำความสะอาดรีจิสตรี้เอง เพราะเสี่ยงทำให้โอเอสเสียหายได้

สำหรับ Windows PC Manager ตัวใหม่ที่กำลังจะออกมานี้ แวบแรกหน้าตาก็เหมือนโปรแกรมออพติไมซ์ระบบข้างต้น แต่จริงๆ แล้วจะทำตัวเป็นหน้ารวมของงานต่างๆ ที่เคยแยกอยู่ตามทูลวินโดวส์อื่นที่บิวท์อินมาแต่แรกแล้วทั้งสิ้น

ผู้ที่พบโฉมหน้าของ PC Manager ใหม่นี้ครั้งแรกคือ Aggiornamenti Lumia โดยพบว่าเป็นเบต้าให้โหลดจาก pcmanager.microsoft.com ที่เนื้อหาหน้าเว็บเป็นภาษาอังกฤษ สื่อว่าไมโครซอฟท์ทดสอบตัวเบต้าของโปรแกรมนี้ในจีนก่อน แต่ถึงอย่างนั้นอินเทอร์เฟซโปรแกรมจริงก็เป็นภาษาอังกฤษ ภายในมีสองส่วนได้แก่ส่วน Clean Up และส่วน Security

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – bleepingcomputer