หน้าแรก Cloud ไมโครซอฟท์ลงทุนเปิดศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีที่ซิดนีย์

ไมโครซอฟท์ลงทุนเปิดศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีที่ซิดนีย์

แบ่งปัน

ไมโครซอฟท์ลงเงินหลายล้านดอลลาร์ฯ เปิดศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีแห่งใหม่ที่กรุงซิดนีย์เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่จะร่วมมือกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั้งภาครัฐและเอกชนในออสเตรเลียเพื่อสนับสนุน “การปฏิวัติการทำงานไปสู่ระบบดิจิตอล” โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีคลาวด์และ AI

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คนภายนอกเข้าเยี่ยมชมการสาธิตการนำโซลูชั่นของไมโครซอฟท์และพาร์ทเนอร์ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาประยุกต์กับการปฏิบัติงานรูปแบบต่างๆ เช่น โรงงานจำลองที่ใช้นวัตกรรมใหม่, โซเชียลฮับ,ห้องควบคุมความปลอดภัยด้านไซเบอร์ รวมทั้งพื้นที่จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปและบอร์ดรูม เป็นต้น

ศูนย์ Microsoft Technology Centre (MTC) นี้มีเจ้าหน้าที่ควบคุมอยู่ 7 ท่าน ทำหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือลูกค้าด้วยการสนับสนุนทรัพยากรที่เหมาะสมทั้งบุคลากรและเทคโนโลยี รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวกัน มีกิจกรรมที่จัดเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะอย่างเช่นการจัดทำยุทธศาสตร์, ประชุมออกแบบสถาปัตยกรรม, พาทัวร์ระบบดาต้าเซ็นเตอร์, การทดสอบโซลูชั่นก่อนนำไปใช้จริง, และการระดมความคิดเพื่อแก้ไขปัญหา

ไมโครซอฟท์มองว่าปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้าไปมีบทบาทในเศรษฐกิจของออสเตรเลียทั่วทุกหย่อมหญ้า ตั้งแต่การทำงานของรัฐบาล ไปจนถึงบริษัทเล็กใหญ่ หรือแม้แต่ในภาพอุตสาหกรรม ซึ่งนอกจากการเปิดศูนย์ MTC นี้แล้ว ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดดาต้าเซ็นเตอร์ของ Azure ใหม่ถึง 2 แห่งที่กรุงแคนเบอร่า และ Microsoft Reactor ในศูนย์ Sydney StartUp Hub เพื่อส่งเสริมบริษัทสตาร์ทอัพในประเทศนี้ด้วย

ที่มา : Zdnet