หน้าแรก Cloud McAfee ปิดดีลซื้อ Skyhigh Networks กรุยทางสู่ตลาดคลาวด์ ซีเคียวริตี้

McAfee ปิดดีลซื้อ Skyhigh Networks กรุยทางสู่ตลาดคลาวด์ ซีเคียวริตี้

แบ่งปัน
McAfee

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น McAfee แถลงว่าตนเองได้ซื้อกิจการของ Skyhigh Networks เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยบนคลาวด์ ซึ่ง Skyhigh นี้ถือเป็นผู้บุกเบิกตลาดความปลอดภัยสำหรับการเข้าถึงข้อมูลบนคลาวด์ที่เติบโตรวดเร็วมากที่สุดเจ้าหนึ่งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งการรับ Skyhigh เข้ามาอยู่ในอ้อมกอดนี้ ทำให้ McAfee ยกระดับผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยบนคลาวด์ทั้ง 3 ด้านด้วยกัน ได้แก่ ด้านการมองเห็นเครือข่ายที่รวมถึงโหลดงานและข้อมูล, การป้องกันอันตรายขั้นสูง, และการปกป้องข้อมูลได้ครอบคลุมทั่วทั้งคลาวด์

Chris Young ซีอีโอของ McAfee ระบุว่า การผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวนี้ทำให้สามารถมุ่งมั่นพัฒนาระบบความปลอดภัยให้ปกป้องได้ตั้งแต่ตัวอุปกรณ์ครอบคลุมขึ้นไปถึงบนคลาวด์ ทำให้ลูกค้าได้ความสามารถระดับชั้นนำในตลาดที่ช่วยคลายความกังวลในด้านการควบคุมถึงระดับโครงสร้างพื้นฐานได้เป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้ McAfee ได้ออกรายงานชื่อ Building Trust in a Cloudy Sky ที่ระบุว่า กว่า 93% ขององค์กรทั้งหมดต่างใช้บริการคลาวด์แล้วอย่างน้อยหนึ่งบริการ ดังนั้น McAfee จึงออกผลิตภัณฑ์ที่เน้นการปกป้องข้อมูลให้ครอบคลุมไปถึงคลาวด์ โดยรวมเอาระบบจัดการความปลอดภัยบนคลาวด์หลายระบบของ Skyhigh Security Cloud เข้ากับ McAfee Cloud Workload Security (McAfee CWS) และ McAfee Virtual Network Security Platform (McAfeevNSP) เป็นต้น