หน้าแรก News & Event ปกป้องผู้ใช้งานจาก Phishing และ Ransomware ด้วย KnowBe4 Security Awareness Training

ปกป้องผู้ใช้งานจาก Phishing และ Ransomware ด้วย KnowBe4 Security Awareness Training

แบ่งปัน

ปัจจุบัน องค์กรที่ถูกโจมตีจนได้รับความเสียหายด้วย Phishing และ Ransomware มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในทุกๆปีทุกๆประเทศ และทุกๆอุตสาหกรรม และสาเหตุของการถูกโจมตีมากกว่า 91% เกิดจากพนักงานทั่วไปภายในองค์กรเพราะ Hacker ทราบดีกว่าพนักงานของคุณที่ขาดความรู้ด้าน Cyber Security ของคุณคือช่องโหว่และจุดอ่อนที่สามารถหลอกและโจมตีได้ง่ายที่สุด

นอกจากนั้น องค์กรที่ถูกโจมตีได้สร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือและมีค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาลในการกู้คืนข้อมูลและกอบกู้ชื่อเสียง การติดตั้งเพียงระบบ Antivirus หรือระบบ Security ใดๆ ไม่สามารถป้องกันปัญหาได้เลย ถ้าพนักงานยังไม่ระมัดระวังและขาดความรู้ด้าน Cyber Security อย่างเพียงพอ

 • 91% ของการขโมยข้อมูลที่ประสบความสำเร็จ เกิดจากการโจมตีด้วยฟิชชิ่ง (Phishing)
 • CEO Fraud (หรือที่เรียกว่า Business Email Compromise) สร้างความเสียหาย 2.3 พันล้านดอลลาร์ต่อปี
 • Ransomware เป็นธุรกิจอาชญากรรมที่มีมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เราจะปกป้ององค์กรของเราได้อย่างไร?

คำตอบคือ ให้ความรู้แก่พนักงานของคุณ เพราะพนักงานของคุณคือปราการด่านสุดท้ายที่สำคัญที่สุด เราจำเป็นต้องให้ความรู้และป้องกันในเชิงลึกและให้ความสนใจเป็นพิเศษกับจุดเปราะบางที่สุดในการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีนั่นก็คือ ตัวบุคคล (Users)

AskMe Solutions & Consultants Co., Ltd. ร่วมกับ KnowBe4 Inc. นำเสนอระบบ Security Awareness Training และ Simulated Phishing บน Platform ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถสร้างความปลอดภัยให้กับองค์กรของคุณตั้งแต่ฐานราก ด้วยการสร้างความรู้ด้าน Cyber Security แก่พนักงาน เพื่อให้พนักงานกลายเป็น Human-Firewall ที่สามารถปกป้องตนเองและองค์กรพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบ IT Security ได้

KnowBe4 คืออะไร

KnowBe4 ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 เป็นบริษัทที่มีสำนักงานในอเมริกา และเป็นผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยเฉพาะในด้านการฝึกอบรมและทดสอบความเข้าใจในการปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัยขององค์กร (Security Awareness Training and Simulated Phishing Platform)

บริษัทนี้มุ่งเน้นการฝึกอบรมพนักงานในองค์กรทั้งในด้านความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ และในการตรวจสอบการตอบสนองของพนักงานในกรณีที่ถูกเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวอย่างเช่นการทดสอบด้วยเทคนิค “ฟิชชิง” (Phishing) ซึ่งเป็นเทคนิคการล่อให้ผู้ใช้คลิกลิงก์หรือเผยข้อมูลที่สำคัญผ่านทางอีเมลหรือช่องทางอื่น ๆ ที่เหมือนจริงเพื่อวัดความสามารถในการตรวจจับและป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ของพนักงานในองค์กร สุดท้ายแล้วคือการช่วยให้องค์กรสามารถเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมองค์กร

Forrester Research ได้เสนอให้ KnowBe4 เป็น Leader ในปี 2022 ในหัวข้อ Forrester Wave for Security Awareness and Training Solutions Q1 2022 โดย KnowBe4 ได้รับคะแนนสูงสุดตามเกณฑ์การประเมิน 16 จาก 30 เกณฑ์ โดยได้คะแนนด้านเนื้อหาที่เหมาะสมของผู้เรียนและการให้บริการหลังการขาย เป็นต้น

 

KnowBe4 Platform

แพลตฟอร์มของ KnowBe4 นั้นเป็น Security Awareness Training ที่ใช้งานง่ายและสร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลืองานทางด้านไอทีที่งานยุ่งอยู่แล้ว โดยเป้าหมายในการออกแบบแพลตฟอร์มนี้เพื่อให้เป็น Solution ที่มีประสิทธิภาพที่สุด แต่ก็ใช้งานได้ง่ายด้วย โดยประกอบไปด้วย

 

การทดสอบพื้นฐาน (Based-line Test)

·         KnowBe4 สามารถทำการทดสอบพื้นฐาน เพื่อประเมินตัวพนักงาน (Users) ผ่านการจำลองการโจมตีด้วยรูปแบบฟิชชิ่ง (Phishing) และคำนวนเป็นเปอร์เซ็นต์ในแง่ความเสี่ยงขององค์กร

ฝึกอบรมพนักงาน (Train Users)

·         KnowBe4 มีเนื้อหาการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงระบบที่มีการตอบโต้รูปแบบต่างๆ ทั้งวิดีโอ เกม โปสเตอร์ และข่าวสาร พร้อมทั้งแคมเปญการฝึกอบรมแบบอัตโนมัติ พร้อมอีเมลแจ้งเตือนตามกำหนดเวลา

ทดสอบฟิชชิ่ง (Phishing)

·         KnowBe4 มีการจำลองการโจมตีแบบอัตโนมัติที่ดีที่สุด ทั้งแบบ phishing, vishing และ smishing ด้วยเทมเพลตหลายพันแบบที่พร้อมใช้งานให้เหมาะสมกับกลุ่มหรือรูปแบบขององค์กร

การดูผลลัพธ์ (Analyze และ Reports)

·         KnowBe4 มี Management Reports ที่แสดงรายละเอียดทั้งสถิติและกราฟหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับการทำรายงานระดับองค์กร รวมถึงยังมีไทม์ไลน์ส่วนตัวสำหรับพนักงาน (Users) แต่ละคน

 

KnowBe4 ทำให้ลูกค้าองค์กรทุกระดับ สามารถนำแพลตฟอร์มของ KnowBe4 ไปใช้งานได้จริงอย่างรวดเร็วกว่าผลิตภัณฑ์อื่นถึงสองเท่า ทำให้ลูกค้าสามารถประสบความสำเร็จในการใช้งานได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการให้คำปรึกษา

ฟีเจอร์และความสามารถของ KnowBe4

 • ใช้งานได้ไม่จำกัด
  • KnowBe4 คือแพลตฟอร์มการฝึกอบรมและทดสอบความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีความยืดหยุ่นและสามารถใช้งานได้ไม่จำกัด ผ่านการเข้าถึงระดับต่าง ๆ ที่มีให้ผ่าน KnowBe4 ModStore ซึ่งเป็นเหมือนไลบรารีคอนเทนต์ที่มีพลังเต็มรูปแบบและมากมาย ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ตามระดับสมาชิกของคุณ คุณสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ฟิชชิ่งทั้งหมดที่มีอยู่โดยไม่มีข้อจำกัด และยังสามารถเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่มีความสำคัญเข้ามาอีกด้วย นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถที่ KnowBe4 มีให้เพื่อช่วยสนับสนุนในการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ในองค์กรของคุณ
 • อบรมและใช้งานผ่านบราวเซอร์แบบอินเตอร์แอคทีฟ เน้นการมีส่วนร่วม
  • การฝึกอบรมแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ให้โอกาสประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าสนุกและเต็มที่สำหรับผู้ใช้คุณ คุณสามารถเลือกภาษาที่คุณต้องการในอินเทอร์เฟซการเรียนรู้ของเรา ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานและสะดวกสบายในการศึกษาอย่างแท้จริง
 • ปรับแต่งเนื้อหาเป็นของตัวเองและแบรนด์ตัวเองได้
  • ด้วยฟีเจอร์ที่มีให้ใช้งานเองนี้ คุณสามารถปรับแต่งเนื้อหาให้เป็นแบรนด์ตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถเพิ่มองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ขององค์กรของคุณ เช่น โลโก้องค์กร กราฟิก หรือธีมสีที่ถูกต้องเพื่อปรับแต่งเนื้อหาที่คุณต้องการให้เหมาะสมและนำเสนอแบบที่เป็นเอกลักษณ์และเข้ากันได้กับองค์กรของคุณ นี่จะช่วยให้ผู้ใช้ของคุณสัมผัสถึงความเป็นส่วนตัวและเข้าใจว่าการฝึกอบรมเชิงสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับองค์กรของพวกเขาโดยตรง
 • อัพโหลดคอนเทนต์ตัวเองได้ด้วย
  • คุณสามารถอัพโหลดเนื้อหาของคุณเองได้ผ่านระบบจัดการการเรียนรู้ (Learning Management System, LMS) ที่มีอยู่ใน KnowBe4 โดยสามารถอัพโหลดหลักสูตรแบบ SCORM หรือเนื้อหาวิดีโอของคุณเพื่อใช้ในการฝึกอบรมความตระหนักด้านความปลอดภัยของ KnowBe4 อีกทั้งยังสามารถจัดการร่วมกับคอนเทนต์ฝึกอบรมที่มีใน KnowBe4 ModStore ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นี่เป็นวิธีที่ดีในการเติมเต็มเนื้อหาการอบรมเพื่อให้ตรงกับความต้องการและแบรนด์ขององค์กรของคุณ
 • วัดระดับความรู้อย่างแม่นยำ
  • KnowBe4 มีระบบการประเมินความรู้และพฤติกรรมของผู้ใช้เพื่อวัดระดับความรู้อย่างแม่นยำเกี่ยวกับความปลอดภัย ผ่านการทดสอบทักษะและการสำรวจกิจกรรมการใช้งาน ระบบนี้จะประเมินผลให้คุณทราบถึงระดับความตระหนักด้านความปลอดภัยของผู้ใช้ของคุณ ทั้งในเรื่องของความรู้และพฤติกรรมจริง ซึ่งผลการประเมินจะถูกเปรียบเทียบกับมาตรฐานของผู้ใช้ทั่วไป ดังนั้นคุณจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการปรับปรุงและส่งเสริมการตระหนักด้านความปลอดภัยในองค์กรของคุณอย่างต่อเนื่อง
 • สร้างแม่แบบ Phishing แคมเปญได้เอง
  • นอกจากแม่แบบสำเร็จรูปที่มีให้นับพันรายการ คุณสามารถปรับแต่งสถานการณ์ในการฝึกอบรมให้เข้ากับข้อมูลส่วนตัวที่เฉพาะเจาะจงได้ โดยการสร้างไฟล์แนบหลอกที่เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบฟิชชิ่งเจาะจงเป้าหมาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้างหน้าเว็บหลอกรองรับที่ออกแบบตามความต้องการเพื่อศึกษาจุดที่ผู้ใช้อาจพลาดได้อย่างตรงประเด็น การปรับแต่งแบบนี้จะช่วยให้การฝึกอบรมมีความเข้ากันได้และเหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคนในองค์กรของคุณ
 • มีปุ่มเตือนการโดนฟิชชิ่งสำหรับผู้ใช้งาน (Phish Alert)
  • KnowBe4 มาพร้อมกับ Add-in ที่ชื่อ “Phish Alert” ที่ให้ผู้ใช้คลิกเพื่อรายงานอีเมลที่สงสัยว่าเป็นอีเมลอันตรายให้ฝ่ายดูแลตรวจสอบ ซึ่งมีความปลอดภัยในการลบเมลอันตรายออกจากอินบ็อกซ์ได้อย่างปลอดภัย การมี Add-in แบบนี้ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเมื่อเจออีเมลอันตรายและสามารถรายงานได้ในปุ่มเดียวเท่านั้น.
 • สามารถระบุจุดที่มีการหลอกในอีเมลสำหรับผู้ใช้งาน
  • KnowBe4 มีเทคโนโลยีเอกลักษณ์เฉพาะที่เรียกว่า “Modlet” ซึ่งจะเปลี่ยนเมลฟิชชิ่งจำลองทุกฉบับให้กลายเป็นเครื่องมือฝึกอบรมที่สามารถนำไปใช้ในการฝึกอบรมพนักงานได้ในรูปแบบหลายรูปแบบ โดยใช้การแสดงสัญลักษณ์ธงแดงที่ซ่อนอยู่ในตำแหน่งที่ผู้ใช้อาจพลาดมองข้ามไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกอบรมและการสร้างความตระหนักในเรื่องความปลอดภัยของพนักงานในองค์กรของคุณ
 • ให้คำแนะนำในการอบรมและทดสอบฟิชชิ่งโดย AI
  • การนำความสามารถของ AI มาใช้ในการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่จำเพาะกับผู้เรียนเป็นเรื่องที่น่าสนใจและมีประโยชน์อย่างมาก โดยระบบ AI จะใช้กลไกการทดสอบฟิชชิ่งเพื่อเลือกแม่แบบการหลอกลวงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละรายบุคคล โดยพิจารณาจากประวัติผลการเรียนและผลการทดสอบฟิชชิ่ง นั่นหมายความว่าระบบ AI จะสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมและท้าทายให้กับผู้เรียนโดยตรง
  • นอกจากนี้ ส่วนของการจัดเนื้อหาการเรียนรู้ AI จะใช้ระบบ KnowBe4 ModStore เพื่อจัดหลักสูตรที่ปรับแต่งให้เข้ากับระดับค่าเปอร์เซ็นต์ Phish-Prone โดยรวมขององค์กรของคุณ นั่นหมายความว่าระบบจะสร้างเนื้อหาการเรียนรู้ที่เป็นไปตามความต้องการและระดับความเข้าใจของพนักงานในเรื่องความปลอดภัยในองค์กรของคุณ
 • Virtual Risk Office (VRO)
  • ฟีเจอร์เจ้าหน้าที่ตรวจความเสี่ยงแบบเวอร์ช่วลด้วย Virtual Risk OfficerTM (VRO) เป็นนวัตกรรมที่ใช้แมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อช่วยคุณทำนายและระบุความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ กลุ่ม และองค์กร ด้วยกลไกการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องที่มีอยู่ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับความตระหนักด้านความปลอดภัยได้อย่างแม่นยำตามข้อมูลจริงที่มีอยู่
  • Virtual Risk Officer (VRO) สามารถวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลเชิงลึกเพื่อระบุแนวโน้มความเสี่ยงและช่วยทำนายความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ กลุ่ม และองค์กร โดยอาศัยการเรียนรู้ของเครื่องจักรและการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคุณสามารถพิจารณาตัดสินใจที่มีความแม่นยำมากขึ้นในเรื่องความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย อันเนื่องมาจากข้อมูลที่ได้รับจาก VRO และการวิเคราะห์ที่เป็นรายละเอียดอย่างต่อเนื่อง
 • PhishER
  • PhishER เป็นแอพพลิเคชันทางเลือกที่ช่วยให้คุณจัดการอีเมลและข้อความปริมาณมากที่ถูกผู้ใช้รายงานเข้ามาได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วกว่าเดิม ด้วย PhishER คุณสามารถระบุและจัดการภัยคุกคามได้เร็วขึ้น ซึ่งช่วยลดเวลาตอบสนองและการระบุอันตรายที่เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เมื่อผนวกกับแพลตฟอร์มฝึกอบรมของ KnowBe4 PhishER สามารถใช้โอกาสในการพลิกการโจมตีที่เป็นอันตรายมาเป็นหลักสูตรการฝึกอบรมได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถนำเสนอการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีให้กับผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการในการป้องกันการฟิชชิ่งอย่างมีประสิทธิภาพในองค์กรของคุณ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดสอบระบบ KnowBe4 ได้ฟรีทันทีโดย Click Link Website KnowBe4 นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้จาก https://www.askme.co.th/products/security-and-network-solution/knowbe4/

หรือติดต่อได้ที่
AskMe Solutions & Consultants Co., Ltd.

108 Bangkok Thai Tower, 8th Fl., Room 801,

Rang Nam Road, Thanon Phayathai,

Ratchathewi, Bangkok 10400

Tel : (+66) 2245-1335-7

Fax : (+66) 2245-1338

Website: http://www.askme.co.th/

Facebook FanPage: http://www.facebook.com/askmesolutions/

Line ID: @askme.co.th