หน้าแรก Opensource Linux ดาวน์โหลดเลย ! Kali Linux 2019.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับตัว Metasploit 5.0

ดาวน์โหลดเลย ! Kali Linux 2019.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับตัว Metasploit 5.0

แบ่งปัน

Kali Linux เป็นลีนุกซ์แบบ Debian อีกดิสโทรหนึ่งที่ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับชาวแฮ็กเกอร์หัวขาวไว้ใช้ทดสอบการเจาะระบบ ดังนั้น การเปิดตัว Kali Linux 2019.1 ครั้งนี้จึงตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้ที่ทำงานด้านความปลอดภัยไซเบอร์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้กาลีตัวใหม่ยังมาพร้อมกับ Metasploit 5.0 และตัวอัพเดท ARM ด้วย

Metasploit 5.0 นี้ถือเป็นความตื่นเต้นครั้งยิ่งใหญ่ของกาลีตัวนี้ เนื่องจากพกฟีเจอร์และการอัพเดทเฟรมเวิร์กสำหรับทดสอบการเจาะระบบไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซิร์จเอนจิ้นตัวใหม่, โมดูลทดสอบการบุกรุก, เซอร์วิสผ่านเว็บ, การรองรับการเขียน Shellcode ใน C, และ JSON -RPC Daemon ใหม่ เป็นต้น

การอัพเดทใหญ่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.0 ก่อนหน้าเปิดตัวมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว และสำหรับผู้ที่ใช้วินโดวส์ 10 อยู่ ก็สามารถดาวน์โหลด Kali Linux 2019.1 นี้ได้จาก Microsoft Store โดยตรง หรือสำหรับผู้ที่มีเวอร์ชั่นก่อนหน้าอยู่แล้วก็สามารถใช้คำสั่ง apt update && apt -y full-upgradeเพื่ออัพเดทได้ทันที

แต่ถ้าคุณต้องการดาวน์โหลดตัวติดตั้ง Kali Linux 2019.1 ใหม่ทั้งหมด ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่หน้า www.kali.org/downloads/ ซึ่งมีรูปแบบโปรแกรมให้เลือกโหลดมาติดตั้งมากมาย ทั้งแบบ 32 บิต และ 64 บิต รวมทั้งลิงค์โหลดทั้งผ่านบิททอร์เรนต์ และโหลดไฟล์ติดตั้งแบบ ISO

 

ที่มา : Hackread