หน้าแรก Opensource Kali Linux 2018.2 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว พร้อมระบบความปลอดภัยรุ่นใหม่

Kali Linux 2018.2 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว พร้อมระบบความปลอดภัยรุ่นใหม่

แบ่งปัน

เมื่อไม่น่านมานี้ Offensive Security ได้ประกาศเปิดตัว Kali Linux เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเคอร์เนลลีนุกซ์ 4.15 รวมทั้งติดตั้งแพทช์อุดช่องโหว่แห่งยุคอย่าง Spectre และ Meltdown ทั้งแบบ x64 และ x86 มาให้เรียบร้อย

Kali Linux เป็นลีนุกซ์ที่พัฒนามาจาก Debian สำหรับใช้ทดสอบการเจาะระบบและสืบสวนทางไซเบอร์โดยเฉพาะ ซึ่งแพลตฟอร์มยอดนิยมนี้เป็นเหมือนบ้านสำหรับเครื่องมือทดสอบการเจาะระบบหลายร้อยตัว กาลีลีนุกซ์ใหม่นี้เพิ่มการรองรับ AMD GPU และ AMD Secure Encrypted Virtualization สำหรับเข้ารหัสหน่วยความจำของเวอร์ช่วลแมชชีนที่แม้แต่ไฮเปอร์ไวเซอร์ยังเข้าถึงไม่ได้

นอกจากนี้ยังมีทูลติดใหม่ติดมาพร้อมกันมากมายไม่ว่าจะเป็น Bloodhound, Reaver, PixieWPS, Burp Suite, Hashcat เป็นต้น อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ศึกษาช่องโหว่ต่างๆ ด้วยการทำพาธลิงค์สคริปต์ Metasploit ให้ทั้งหมดเรียบร้อย

สำหรับรุ่นใหม่เวอร์ชัน 2018.2 นี้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านเว็บทางการ https://www.kali.org/downloads/ ซึ่งมีให้เลือกทั้ง 32 และ 64 บิตทั้งในรูปลิงค์บิททอร์เรนต์กับ ISO รวมทั้งมีอิมเมจสำหรับ ARM และเวอร์ช่วลแมชชีนของ Offensive Security รุ่นอัพเดทให้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถโหลดกาลีได้จาก Microsoft Store เพื่อติดตั้งบนวินโดวส์ 10 ได้ด้วยเหมือนกัน

ที่มา : Hackread