หน้าแรก Networking & Wireless Fiber Optic จูนิเปอร์ทุ่มสุดตัวด้านออโตเมชั่น โดยเปิดตัวพอร์ทัลหลัก EngNet

จูนิเปอร์ทุ่มสุดตัวด้านออโตเมชั่น โดยเปิดตัวพอร์ทัลหลัก EngNet

แบ่งปัน

ที่ผ่านมานั้น ยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์กอย่่างจูนิเปอร์ (Juniper) ได้หันมาลงทุนอย่างหนักกับการพัฒนาด้านระบบทำงานอัตโนมัติสำหรับเครือข่าย ตั้งแต่การจัดอบรม, ให้บริการแล็ปทดลองผ่านคลาวด์, บริการทดสอบระบบต่างๆ จนล่าสุดได้เปิดตัว Juniper Engineering Network หรือรู้จักกันในชื่อ EngNet

โดย EngNet นี้ถือเป็นศูนย์รวมเครื่องมือ, ทรัพยากร, และสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับวงการออโตเมชั่นไว้อย่างครบครัน ซึ่งทางจูนิเปอร์มองว่าหัวใจสำคัญของการผลักดันระบบออโตเมชั่นนั้นคือตัววิศวกรเครือข่ายเอง จึงได้เน้นลงทุนในด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคคล โดยเฉพาะการจัดอบรมทั้งแบบทางการและไม่ทางการ, บริการทดสอบผ่านคลาวด์, การให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย, รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือแบบถ่ายทอดสด เป็นต้น

จูนิเปอร์ตั้งใจให้ EngNet เป็นแหล่งรวมเอกสารคู่มือเกี่ยวกับ API ของฟีเจอร์ทั้งหลาย และเป็นจุดเข้าถึงบริการ Juniper Labs และแหล่งทรัพยากรแบบเวอร์ช่วลรวมไปถึงเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนเครื่องมือด้านเน็ตเวิร์กออโตเมชั่นที่มีประโยชน์ซึ่งกันและกัน

ถือเป็นความตั้งใจของจูนิเปอร์ที่จะใช้กลุ่มสังคมออนไลน์ในการผลักดันเหล่าวิศวกรเครือข่ายให้ยกระดับจากที่เคยใช้งานเฉพาะผ่านคอมมานด์ไลน์ ให้หันมาใช้เทคโนโลยีที่ทำงานและผลักดันตัวเองได้แบบอัตโนมัติ ที่สร้างความเรียบง่ายและอำนวยความสะดวกได้อย่างแท้จริง

ที่มา : Networkworld