หน้าแรก Internet of Things ระบบแอพ Gold Now ของ ฮั่วเซ่งเฮง ล่ม! ทำผู้ใช้เสียหายวงกว้าง – เบื้องต้นปฏิเสธการชดเชย!!

ระบบแอพ Gold Now ของ ฮั่วเซ่งเฮง ล่ม! ทำผู้ใช้เสียหายวงกว้าง – เบื้องต้นปฏิเสธการชดเชย!!

แบ่งปัน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2566 ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับระบบไอทีของแอพ Gold Now เกิดล่มกระทันหัน ในช่วงเวลาประมาณ 19.30 – 21.00 น. ที่ทองคำแท่งแบบ 96.5% มีราคาร่วงลงมากจาก 32,550 บาท เหลือเพียงแค่ 32,220 บาท ราคาถูกลงไปถึง 330 บาทต่อ 1 บาททองคำ ซึ่งปรากฏว่าผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถเข้าซื้อได้ในราคาที่ถูกลง – แต่ระบบสามารถกขายได้อย่างเดียว!!

ก่อให้เกิดคำถามมากมายว่า ทางบริษัทตั้งใจจะทำให้ระบบไม่สามารถซื้อทองได้ในราคาถูกหรือไม่? ในกรณีระบบล่มหรือประมวลผลอยู่นั้น ก็ควรจะไม่สามารถทำรายการใดๆ ได้เลย แต่กลับพบว่า “ซื้อไม่ได้ – แต่ขายได้” ทางผู้สื่อข่าวได้โทรถามไปยังบริษัท “ฮั่วเซ่งเฮง”ที่เบอร์ 02 -112 – 2222 ได้รับสายจากทางผู้ชายพบว่า ระบบล่ม และมีคนโทรเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมาก ต้องใช้เวลาแก้ไข 10-15 นาที แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นอีก 15 นาทีต่อมา ทางผู้สื่อข่าวโทรไปอีกครั้งก็พบว่า ระบบยังแก้ไขไม่ได้ – โดยทางเจ้าหน้าที่อีกท่านแจ้งเพียงอย่างเดียวว่า ระบบล่ม ไม่สามารถดำเนินการได้ต้องรออย่างเดียว

และนี่คือเสียงของชาวโซเชียลที่ผู้ใช้งานแอพ Gold Now ออกมาพูดในทำนองเดียวกันว่า ระบบล่มทำให้เขาเสียโอกาสในการทำกำไร และบางคนเสียโอกาส จนทำให้เขาขาดทุนในที่สุด จากประมาณการผู้ใช้ในกลุ่ม (กลุ่มเฟสบุ๊ก Gold Now) แล้วน่าจะมีการเสียหายเป็นวงกว้าง!!

อนึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้ได้เกิดขึ้นมาก่อนแล้วเมื่อราวๆ เกือบ 6 เดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลานั้นราคาทองคำได้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แอพ Gold Now ก็ไม่สามารถขายได้ ทำให้เสียโอกาสและส่งผลลบต่อผู้ใช้เป็นจำนวนมากเช่นกันดังนี้

ล่าสุดทางตัวแทนของ Gold Now ได้ติดต่อมายังกองบรรณาธิการแล้ว (วันที่ 6 พ.ค. 2023 เวลา 14.45น.) ได้มีการพูดคุยกัน ปรากฎว่าทางฮั่วเซ่งเฮงแจ้งว่า “ไม่มีการชดเชย” แต่อย่างใด!!