หน้าแรก Security Imperva เข้าซื้อธุรกิจโซลูชั่นความปลอดภัยแอพฯ Prevoty เป็นที่เรียบร้อย

Imperva เข้าซื้อธุรกิจโซลูชั่นความปลอดภัยแอพฯ Prevoty เป็นที่เรียบร้อย

แบ่งปัน
Imperva to acquire prevoty

Imperva ผู้นำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ออกมาแถลงว่า ตนเองได้เข้าซื้อกิจการบริษัท Prevoty ซึ่งเป็นผู้นำด้านระบบป้องกันสำหรับรันไทม์แอพพลิเคชั่นไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเติมเต็มโซลูชั่นความปลอดภัยของตนเองให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

การผนวกกันระหว่าง Imperva และ Prevoty จะยกระดับความสามารถในการมองเห็นการเข้าถึงแอพพลิเคชั่น รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้น รวมทั้งกิจกรรมของทั้งแอพพลิเคชั่นและผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลต่างๆทำให้ลูกค้าได้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อทำความเข้าใจและลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยให้เหลือน้อยที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยหลังจากควบรวมกิจการแล้ว ซีอีโอของ Prevoty คือคุณ Julien Bellanger จะรายงานขึ้นตรงกับรองประธานอาวุโสฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Imperva ซึ่งคุณ Julien จะยังคงเป็นผู้นำทีมของ Prevoty ต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ Prevotyเคยได้รับยกย่องให้ขึ้นตำแหน่งผู้นำในรายงาน The Forrester New Wave™: Runtime Application Self-Protection (RASP) ประจำไตรมาสแรกของปีนี้ ด้วยเหตุผลที่ Prevoty สามารถตรวจจับ, ตอบสนอง, และมองเห็นการโจมตีทางไซเบอร์ได้อย่างแข็งแกร่ง

ดีลครั้งนี้มีมูลค่ารวมกว่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ถือเป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวตามกระแสที่เชื่อว่า ระบบ RASP จะเข้ามาแทนที่ไฟร์วอลล์สำหรับเว็บแอพพลิเคชั่นหรือ WAF ในการต่อกรกับการโจมตีบนเว็บในที่สุด

ที่มา : Imperva