หน้าแรก Internet of Things Connected Car IBM ผนึก Mercedes พัฒนาบริการที่สามารถช่วยติดตามรถหายได้

IBM ผนึก Mercedes พัฒนาบริการที่สามารถช่วยติดตามรถหายได้

แบ่งปัน

ไอบีเอ็ม และเมอร์เซเดส ประกาศความสำเร็จของบริการ “Urban Guard -Stolen Vehicle Help” ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้บนแอพ Mercedes me ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยค้นหาและนำยานพาหนะที่ถูกขโมยกลับคืน โซลูชันดังกล่าวสร้างขึ้นจากความร่วมมือก่อนหน้านี้ระหว่างไอบีเอ็มและเดมเลอร์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเมอร์เซเดส เพื่อพัฒนาบริการด้าน Connected Car อย่าง “ready to”

ข้อมูลของสำนักงานประกันภัยอาชญากรรมแห่งชาติ​ (NICB) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานสมาชิกอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ ระบุว่ามีการขโมยรถยนต์เพิ่มขึ้น 9.2% ในปี 2563 บริการรถยนต์ดิจิทัลและ Connected Car สามารถช่วยจัดการความเสี่ยงนี้ และเพิ่มโอกาสให้หน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายสามารถนำยานพาหนะที่สูญหายหรือถูกขโมยไปกลับมาได้

บริการ “Urban Guard – Stolen Vehicle Help” ที่อยู่บนแอพ Mercedes me นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าและหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายสามารถติดตามและนำยานพาหนะที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาได้ ความรวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อมีเหตุโจรกรรมเกิดขึ้น โดยบริการ “Stolen Vehicle Help” จะรวบรวมข้อมูลยานพาหนะและข้อมูลลูกค้าที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้หน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายสามารถระบุและนำยานพาหนะกลับคืนมาได้ โดยหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายจะได้รับข้อมูลเหล่านี้ พร้อมกับข้อมูลตำแหน่งของยานพาหนะจากพันธมิตรผู้ให้บริการ ผู้ได้รับอนุญาตให้ติดต่อสื่อสารกับสถานีตำรวจทั่วโลกได้