หน้าแรก Home feature ศาลฟันธง! ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสาร Hytera ละเมิดสิทธิบัตรของ Motorola !!

ศาลฟันธง! ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสาร Hytera ละเมิดสิทธิบัตรของ Motorola !!

แบ่งปัน

โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เผยว่าผู้พิพากษาแมรี่ โจแอน แมคนามารา แห่งคณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (ไอทีซี) เปิดเผยคำวินิจฉัยเบื้องต้นจากการไต่สวนกรณีการละเมิดสิทธิบัตร ที่โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ยื่นฟ้องร้องกับบริษัท ไฮเทรา คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560

โดย โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ระบุข้อกล่าวหาในคำฟ้องร้องว่าไฮเทรานำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์และระบบวิทยุสื่อสารสองทาง รวมถึงซอฟต์แวร์และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิบัตร 4 ฉบับของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ โดยสิทธิบัตรเหล่านี้เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีหลักที่ใช้ในผลิตภัณฑ์วิทยุสื่อสารระดับมืออาชีพและเชิงพาณิชย์ของไฮเทราที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

คำตัดสินของผู้พิพากษาเกิดขึ้นหลังจากมีการไต่สวนที่ยาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์ โดยมีพยานจากทั้งสองฝ่ายเข้าให้การ รวมถึงมีเอกสารประกอบคำฟ้องร้องและหลักฐานอีกนับพันรายการที่แสดงต่อศาล ซึ่งในคำวินิจฉัยเบื้องต้น ผู้พิพากษาแมคนามาราพบว่าสิทธิบัตรทั้ง 4 ฉบับเป็นของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อย่างสมบูรณ์ และไฮเทราได้ละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าว และโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ มีการดำเนินการที่ตรงตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบทางเทคนิคต่ออุตสาหกรรมในประเทศอันเกิดจากการละเมิดสิทธิบัตร 3 ใน 4 ฉบับ

ผู้พิพากษาแมคนามารายังมีคำสั่งห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์ละเมิดสิทธิบัตรเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบคลุมสิทธิบัตรของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ในสหรัฐอเมริกา หมายเลข 7,369,869, 7,729,701 และ 8,279,991 รวมถึงมีคำสั่งให้หยุดการจัดจำหน่ายและการทำการตลาดผลิตภัณฑ์บางรายการที่ละเมิดสิทธิบัตรที่นำเข้ามายังสหรัฐอเมริกา โดยคำวินิจฉัยสุดท้ายของไอทีซีจะได้รับการประกาศอีกครั้งภายในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมายดูที่นี่  https://newsroom.motorolasolutions.com/presskits/motorola-solutions-intellectual-property.htm