หน้าแรก Vendors HUAWEI หัวเว่ยเผยผลประกอบการเติบโตอย่างแข็งแกร่งกำไรมากกว่า 25%

หัวเว่ยเผยผลประกอบการเติบโตอย่างแข็งแกร่งกำไรมากกว่า 25%

แบ่งปัน

หัวเว่ยได้เผยรายงานประจำปี 2561 พบบริษัทยังคงมีการเติบโตทางธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 721.2 พันล้านหยวนเพิ่มขึ้น 19.5% จากปีก่อนหน้า และมีกำไรสุทธิ 59.3 พันล้านหยวนเพิ่มขึ้น 25.1%จากปีก่อนหน้า

ในปี2561 หัวเว่ยได้มีการลงทุนทางด้านวิจัยและพัฒนาเป็นจำนวนเงิน101.5 พันล้านหยวน (คิดเป็น 14.1% ของรายได้) ถือเป็นบริษัทที่ทุ่มงบประมาณในด้านการวิจัยและพัฒนามากที่สุดเป็นอันดับที่ห้าของโลกตามข้อมูลของ 2018 EU Industrial R&D Investment Scoreboard โดยในช่วงสิบปีที่ผ่านมาการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาของหัวเว่ยได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 480 พันล้านหยวน และตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ในปี 2561 หัวเว่ยได้ยื่นขอสิทธิบัตรรวมทั้งสิ้น5,405 รายการซึ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาบริษัททั้งหมดทั่วโลก

มร. กัว ผิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ยกล่าวระหว่างการแถลงผลประกอบการประจำปีว่า “เทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลได้เข้าไปมีบทบาทในทุกอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัลและอัจฉริยะ อันเป็นแรงขับเคลื่อนที่อยู่เบื้องหลังเศรษฐกิจดิจิทัลของเรา ด้วยการลงทุนในด้านนวัตกรรม 5G อย่างมหาศาลและต่อเนื่องควบคู่ไปกับการติดตั้งใช้งานเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีที่สุดในโลกและตลอดทั้งกระบวนการนี้ หัวเว่ยจะปฏิบัติตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในขณะที่เราทำงานเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายนี้เราก็ได้แสดงออกอย่างชัดเจนว่า ความปลอดภัยทางไซเบอร์และการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา เรามั่นใจว่าบริษัทต่างๆ ที่เลือกทำงานกับหัวเว่ยจะมีศักยภาพในการแข่งขันมากที่สุดในยุค 5G และประเทศที่เลือกทำงานกับหัวเว่ยจะได้รับประโยชน์จากคลื่นการเติบโตลูกต่อไปในเศรษฐกิจดิจิทัล”