หน้าแรก Vendors HUAWEI หัวเว่ยเปิดตัว FusionStorage 8.0 แบบไม่แคร์สื่อที่กระหน่ำโจมตีตนเอง

หัวเว่ยเปิดตัว FusionStorage 8.0 แบบไม่แคร์สื่อที่กระหน่ำโจมตีตนเอง

แบ่งปัน

ระหว่างการต่อสู้กับคำกล่าวหาของทางสหรัฐฯ เรื่องที่ชอบฝังประตูหลังลงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อเปิดช่องให้รัฐบาลจีนแอบส่องข้อมูลลูกค้านั้น Huawei เองก็ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ FusionStorage เวอร์ชั่นใหม่ 8.0 ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับรวมการเก็บข้อมูลทุกอย่างของดาต้าเซ็นเตอร์มาไว้ที่ศูนย์กลางเดียวกันแบบไม่แคร์สื่อ

FusionStorage เป็นระบบแบบกระจายที่สามารถทำงานร่วมกับสตอเรจเดิมที่มีอยู่เพื่อใช้เป็นแหล่งข้อมูลให้เซิร์ฟเวอร์แบบ x86 ได้มากสุดถึง 4,096 เครื่อง โดยรวมข้อมูลกันเป็นพูลสตอเรจแบบ Distributed เพื่อเปิดให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เข้าถึงได้ผ่านโปรโตคอลที่หลากหลาย

หัวเว่ยโฆษณาว่า FusionStorageตัวใหม่นี้มีเสถียรภาพสูงถึงระดับเลข 9 หกตัว (99.9999%) พร้อมกับความสามารถในการลบข้อมูลที่ซ้ำซ้อน, การสำรองข้อมูลแบบ Asynchronous, และเวลาหน่วงหรือ Latency ที่ต่ำมากอยู่ที่ระดับ 0.5 มิลลิวินาทีทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการสตอเรจที่รวมอยู่ในที่เดียวสำหรับบริการแอพทุกอย่าง

ประธานหัวเว่ยด้านระบบจัดการข้อมูลและสตอเรจประกาศว่า FusionStorage 8.0 จะสร้างการผสานการทำงานแบบคอนเวอร์เจนต์ เพื่อทลายกำแพงที่กั้นขวางระหว่างข้อมูลขององค์กรแต่ละส่วน รวมทั้งประกาศความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยี IoT, 5G, คลาวด์, AI, เทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อมาปฏิวัติวงการสตอเรจต่อไปด้วย

ที่มา : Theregister