หน้าแรก Vendors HUAWEI หัวเว่ยประกาศพร้อมสนับสนุนการใช้งานเทคโนโลยี 5G ในไทย

หัวเว่ยประกาศพร้อมสนับสนุนการใช้งานเทคโนโลยี 5G ในไทย

แบ่งปัน

หัวเว่ยผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำระดับโลกประกาศพร้อมสนับสนุนไทยอย่างเต็มกำลังในการนำเทคโนโลยี 5G มาปรับใช้

ในงานสัมมนา “5G ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน” ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และมติชน กรุ๊ป วันนี้ ที่ห้องประชุมอาคารมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“ณ วันนี้ หัวเว่ยมีจำนวนสัญญา 5Gเชิงพาณิชย์มากที่สุดในโลก (กว่า 30 ฉบับ) และในหลายประเทศที่มีความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยีก็เริ่มเปิดให้บริการ 5G แล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้มีการลงทุนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยอย่างต่อเนื่องและเริ่มให้การสนับสนุนการทดสอบ 5G ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และเราจะยังสนับสนุนนโยบาย 5G ของไทย รวมถึงช่วยบ่มเพาะสร้างคนด้านไอซีทีด้วย” มร. หยาง เชาปิน ประธานบริหาร ผลิตภัณฑ์ 5Gของหัวเว่ยอธิบาย “เรายินดีที่ได้เห็นว่าประเทศไทยให้ความสนใจในเรื่องของ 5G และหัวเว่ยก็มีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ เราหวังว่าจะได้เห็นโรดแมปด้านคลื่นความถี่ 5G ในเร็วๆ นี้ภายใต้การทำงานร่วมกันระหว่างคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และอุตสาหกรรมโดยรวม ซึ่งหัวเว่ยก็มีความพร้อม และหวังที่จะเห็น 5Gเปิดให้บริการในประเทศไทย” เขากล่าวเสริม

ในช่วง 10 ปีผ่านมา เทคโนโลยี 4Gได้เปลี่ยนชีวิตของคนเรา ทำให้สามารถสร้างรายได้มากขึ้นจากธุรกิจที่มีอยู่และสร้างธุรกิจใหม่ ๆ แต่ตอนนี้ เราเห็นว่า 5G ไปได้ไกลกว่า เร็วกว่า และจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่กับทุกคน ทุกบ้าน ทุกกลุ่มธุรกิจและองค์กร” มร. หยาง อธิบาย

ที่มา : ข่าวพีอาร์