หน้าแรก Vendors Aruba Networks HPE (Aruba) ได้รับการจัดอันดับผู้นำทั้งจาก Gartner และ Forrester

HPE (Aruba) ได้รับการจัดอันดับผู้นำทั้งจาก Gartner และ Forrester

แบ่งปัน

อรูบ้า บริษัท ในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ เผยรายงานล่าสุดของการ์ทเนอร์ (Gartner) ในหัวเรื่อง “Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure” โดยระบุตำแหน่งของ Aruba ให้อยู่ใน Leaders quadrant ติดต่อกันเป็นปีที่ 14 และได้รับคะแนนสูงสุดจาก5 ใน 6 กรณีการใช้งานในรายงาน Gartner Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure ซึ่งเป็นรายงานที่ออกมาควบคู่กับMagic Quadrant

นอกจากนั้น Aruba ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการประเมินให้อยู่ในเกณฑ์การเป็นผู้นำ (Leader category) โดย Forrester Research, Inc. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายงานในหัวข้อ “Forrester New Wave ™: Wireless Solutions, Q3 2019” ในการประเมินของ Forrester พบว่า Aruba “เป็นผู้นำด้านบริการตำแหน่งของผู้ใช้งานและอุปกรณ์(location services)ที่มีประสิทธิภาพเพียบพร้อมและหลากหลายความสามารถในการให้บริการแบบไร้สาย”

รายงานเรื่อง Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure ของปี 2019 ถือเป็นปีที่ 8 ที่การ์ทเนอร์นำโครงสร้างพื้นฐานของ LAN ทั้งแบบมีสายและไร้สายมารวมในรายงานเดียวกัน โดยทุก ๆ ปี Aruba ยังคงถูกระบุให้อยู่ในตำแหน่งLeaders quadrant ก่อนหน้านี้ Aruba ถูกระบุตำแหน่งใน quadrant นี้ติดต่อกันมาแล้วถึง 6 ปีเมื่อยังเป็นรายงาน Magic Quadrant for Wireless LAN Access Infrastructure (2006-2011)

ในรายงาน Magic Quadrant การ์ทเนอร์ยังคงใช้การประเมินผู้ผลิตเทคโนโลยีโดยใช้หลักเกณฑ์สำคัญเบื้องต้น 2 ประการ คือการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์ (completeness of vision) และความสามารถในการดำเนินงานให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ (ability to execute) รายงานนี้ยังประกอบด้วยบทสรุปสำหรับแต่ละผู้ผลิตเทคโนโลยีรวมถึงการประเมินจุดแข็งและจุดที่ต้องระวังของแต่ละรายอีกด้วย
ในส่วนของรายงานที่ควบคู่กับ Magic Quadrant ที่ชื่อว่า Gartner Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure

การ์ทเนอร์ได้ทำการประเมินประสิทธิผล (effectiveness) ของผู้ขายแต่ละรายในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าใน 6 กรณีการใช้งานที่เป็นกุญแจสำคัญได้แก่

1.Unified wired and WLAN access,
2.WLAN-only refresh/new build,
3.Wired-only access refresh/new build,
4.Remote branch office with corporate HQ,
5.Performance stringent applications และ
6. Hands-off netops

โดย Arubaได้รับคะแนนสูงสุดจาก 5 ใน 6 กรณีการใช้งาน ยกเว้นกรณีการใช้ในหัวข้อ Wired-only access refresh/new build เท่านั้นที่ได้คะแนนในอันดับ 2

“เรามีความภาคภูมิใจที่ HPE (Aruba) ได้รับการยอมรับจากการ์ทเนอร์อีกครั้งให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำของ Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure รวมทั้งได้คะแนนสูงสุดจาก 5 ใน 6 กรณีใช้งานตามรายงานCritical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure” กล่าวโดยคุณคริส โคซุป(Chris Kozup)ผู้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Aruba “เราเชื่อมั่นในปรัชญา Customer First, Customer Last ของเรา ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ชั้นนำของเราที่สามารถตอบสนองความท้าทายที่ลูกค้าเผชิญในยุค Moblie, Cloud และ IoT ทำให้เราสามารถดำรงอยู่ในตำแหน่งที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมระบบเครือข่าย”