หน้าแรก Vendors Google กูเกิ้ลขยายอาณาจักรตัวเองในลอนดอน ด้วยการซื้อสำนักงานมูลค่ากว่าพันล้านเหรียญฯ

กูเกิ้ลขยายอาณาจักรตัวเองในลอนดอน ด้วยการซื้อสำนักงานมูลค่ากว่าพันล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน
ที่มารูป : DavorLovincic | iStock Unreleased | Getty Images

กูเกิ้ลได้ซื้อพื้นที่สำนักงานในตึกสีสันสดใสใจกลางเมืองลอนดอนด้วยราคากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ระหว่างรอการก่อสร้างตึกสำนักงานใหญ่ประจำสหราชอาณาจักรของตัวเองที่ล่าช้าไปมาก โดยได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้เข้าซื้อตึกชื่อ Central St. Giles

ตึกนี้อยู่ในเขต West End ของลอนดอน ที่ก่อนหน้ามีคนเข้ามาเช่าพื้นที่อยู่แล้วหลายชั้น โดย Ronan Harris รองประธานและกรรมการผู้จัดการของกูเกิ้ลประจำอังกฤษและไอร์แลนด์ ได้ระบุในบล็อกตัวเองเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อตึกนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า

“การลงทุนกับอาคารที่ออกแบบโดย Renzo Piano ซึ่งเป็นสถาปนิกผู้มีชื่อเสียงครั้งนี้ เป็นการแสดงถึงความมั่นใจอย่างต่อเนื่องในการที่จะต้องมีสำนักงานในฐานะสถานที่สำหรับเข้ามาร่วมทำงานเป็นทีม เชื่อมต่สานสัมพันธ์ระหว่างกัน” ซึ่งกูเกิ้ลแพลนที่จะตกแต่งอาคารสำนักงานนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Harris เสริมว่า ในตึกจะมีพื้นที่คอลลาบอเรต มีห้องทีมแบบ Team Pods และพื้นที่ทำงานภายนอกอาคารด้วย ปัจจุบันกูเกิ้ลว่าจ้างพนักงานในอังกฤษจำนวนกว่า 6,400 คน และประกาศว่าจะสร้างพื้นที่สำนักงานในอังกฤษที่รองรับได้ถึงหมื่นคนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าแถวๆ King’s Cross

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CNBC

 

สมัครสมาชิก Enterprise ITPro เพื่อรับข่าวสารด้านไอที