หน้าแรก Cloud สุดแกร่ง! F5 Networks ซื้อกิจการ NGINX เว็บเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก 670 ล้านเหรียญฯ

สุดแกร่ง! F5 Networks ซื้อกิจการ NGINX เว็บเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก 670 ล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน
F5 Networks CEO Francois Locoh-Donou

F5 Networks ออกแถลงการณ์เตรียมซื้อกิจการของ NGINX ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกตอนนี้ ด้วยมูลค่ากว่า 670 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยถือเป็นดีลที่มีมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์สำหรับ F5 เพื่อตอบโจทย์ด้านบริการคลาวด์และความปลอดภัยสำหรับแอพพลิเคชั่นโดยเฉพาะ

การได้ NGINX มาอยู่ใต้ร่มเงาของ F5 ครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนการเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทจากฮาร์ดแวร์เดิมมาเน้นซอฟต์แวร์และบริการสำหรับพัฒนาแอพสำหรับทำงานข้ามแพลตฟอร์มบนคลาวด์แทน ที่ปัจจุบันกำลังเป็นเทรนด์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจน้อยใหญ่ทั้งด้านความคล่องตัวและความยืดหยุ่น

F5 มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชั่นที่ให้ความคล่องตัวของคลาวด์ดังกล่าวพร้อมๆ กับการคงความสามารถทั้งด้านความปลอดภัย, การจัดการ, และเสถียรภาพ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดให้ลูกค้าของ F5 ตั้งแต่ผู้พัฒนาแอพไปจนถึงวิศวกรเครือข่ายและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย มีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับสนับสนุนให้แอพรันอย่างมีเสถียรภาพและความปลอดภัยบนทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรไปจนถึงคลาวด์แบบไพรเวทและพับลิก

NGINX ถือเป็นเซิร์ฟเวอร์สำหรับให้บริการเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่ติดอันดับยอดนิยมอย่างต่อเนื่อง ขับเคี่ยวคู่กันกับ Apache และ IIS ของไมโครซอฟท์มาโดยตลอด ทั้งนี้ F5 ยืนยันว่าจะยังคงตัวแบรนด์ NGINX ไว้ต่อไป

ที่มา : Geekwire