หน้าแรก Networking & Wireless Extreme Networks ชี้ สิ่งจำเป็นแห่งอนาคตคือ ระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ชี้ สิ่งจำเป็นแห่งอนาคตคือ ระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

แบ่งปัน

ในช่วงสัปดาห์นี้ที่งาน ExtremeConnect ใน Nashville รัฐเทนเนสซี ทาง Extreme Networks ได้จัดแสดงนวัตกรรมใหม่ด้านเครือข่ายแบบอัตโนมัติ ด้วยธีมงานชื่อ #FutureForward ที่เปิดให้ผู้ชมได้เห็นเทคโนโลยีและเทรนด์ทางธุรกิจด้านเน็ตเวิร์กที่จะเกิดขึ้นในอนาคตมากมาย

โดยรวมตั้งแต่ IoT, โมบิลิตี้, คลาวด์และคอนเทนเนอร์ ซึ่งเทรนด์เหล่านี้มีเรื่องของเน็ตเวิร์กเป็นศูนย์กลาง ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของเรื่องเครือข่ายได้เป็นอย่างดี คุณค่าที่เพิ่มขึ้นของเรื่องเน็ตเวิร์กนี้ทำให้หลายบริษัทต้องพิจารณาใหม่เกี่ยวกับวิธีจัดการระบบเครือข่ายของตัวเอง

ซึ่งวิธีดั้งเดิมที่ใช้กันนั้นเปลืองเวลาและแรงงาน อีกทั้งไม่เพียงพอที่จะตอบสนองการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกยุคปัจจุบันได้ ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจทั้งหลายต้องหันมาใช้ระบบ Autonomous Network ในฐานะเครือข่ายที่ “ทำงานได้ด้วยตัวเอง”

ระบบใหม่นี้นับเป็นหนทางเดียวที่ทำให้ฝ่ายไอทียังสามารถไล่ตามความต้องการทางธุรกิจได้ ทำให้นำไปสู่ความท้าทายของบริษัทต่างๆ ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ระบบเครือข่ายอัตโนมัติ อย่างเรื่องวิธีที่จะเริ่มต้น แม้ปัจจุบันจะมีโซลูชั่นในตลาดให้เลือกน้อย แต่ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้อง “ปฏิวัติ” ระบบเครือข่ายใหม่ทั้งหมด

ที่มา : eWeek