หน้าแรก Artificial Intelligence Everfocus เปิดตัว ระบบกระจกอัจฉริยะ รองรับ สมาร์ทซิตี้ พร้อมมองหาพันธมิตรขยายตลาดไทย

Everfocus เปิดตัว ระบบกระจกอัจฉริยะ รองรับ สมาร์ทซิตี้ พร้อมมองหาพันธมิตรขยายตลาดไทย

แบ่งปัน

Everfocus บริษัทสัญชาติไต้หวัน ได้มีการพัฒนา AI Smarter Mirror กระจกอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI โดยวันนี้พวกเขานำมาเปิดเผยให้เห็นในงาน Taiwan Expo 2023 ที่จัดขึ้นในเมืองไทย โดยมาพร้อมกับ ผลิตภัณฑ์ EMV1200 FHD และ ผลิตภัณฑ์AI Box- eNVP-JOX-UB

AI Smarter Mirror กระจกอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ออกแบบมาสำหรับยานพาหนะขนาดใหญ่  โดย AI Smarter Mirror ยังเป็นสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award ประจำปี 2566 ซึ่งเป็นรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน รางวัลนี้ ถือเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมไต้หวันอย่างแท้จริง และเป็นตราสัญลักษณ์ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของไต้หวันที่ยอดเยี่ยมและเปี่ยมด้วยคุณภาพ ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ที่มืชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก

Smarter AI Mirror

Smarter AI Mirror มาพร้อมกับหน้าจอภายในแบบสองด้าน ประกอบด้วย กล้องภายนอก ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งใต้กระจกมองหลังด้านซ้ายและขวาของยานพาหนะขนาดใหญ่ Smarter AI Mirror ยังสามารถเตือนผู้ขับขี่ด้วยเสียงและภาพเมื่อกล้อง BSD ระบุคนเดินถนนหรือคนขี่จักรยานในจุดบอดของรถ ด้วยระบบปัญหาประดิษฐ์ หรือ AI และการตรวจจับการไหลของแสงจะตรวจจับความเร็วและทิศทางการเคลื่อนที่ของวัตถุเคลื่อนที่อย่างน้อยหนึ่งชิ้น จากนั้นส่งสัญญาณออกไปที่กระจกมองหลังของรถเพื่อแสดงและให้คนขับเห็นรถผ่านกระจกมองหลังของรถด้วย สำหรับการเตือนจะมีการเตือนด้วยเสียงหรือการเตือนด้วยภาพ กับคนขับรถด้วย

ดังนั้น AI Smarter Mirror จะช่วยเสริมกระจกมองหลังทั่วไป สำหรับจุดบอดและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ พร้อมกันนี้กระจกอัจฉริยะ ยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัย CE/FCC/EN50155 เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ปัจจุบันพบเทคโนโลยีนี้ในรถเมอร์เซเดส-เบนซ์เท่านั้น ขณะนี้ยังไม่มีระบบหรือเทคโนโลยีดังกล่าวสำหรับยานพาหนะขนาดใหญ่ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และสินค้าของ Everfocus มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในระบบรถโดยสารสาธารณะและรถไฟใต้ดินในไต้หวัน รัสเซีย และยุโรปด้วย

AI Box- eNVP-JOX-UB

นอกจากนั้นแล้วทาง Everfocus ยังนำเอา จอภาพ EMV1200 FHD เป็นผลิตภัณฑ์จอภาพที่สามารถรองรับได้ 12 Channels 1080p Full HD มาแสดงซึ่งได้รับการรับการรับรองของกฎหมาย NDAA (National Defense Authorization Act) ด้วย และสินค้าของบริษัทผลิตในไต้หวั รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือ AI Box- eNVP-JOX-UB คอมพิวเตอร์เอดจ์ขนาดเล็กที่ใช้ NVIDIA® Jetson Orin™ NX SDK ซึ่งสามารถทำงานริมถนนเพื่อตรวจจับการจราจรและการฝ่าฝืนที่จอดรถและแอปพลิเคชันการละเมิดความเร็ว เป็นต้น