หน้าแรก News & Event เอปสันเปิดตัว SureColor SC-T7730D เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเอนกประสงค์

เอปสันเปิดตัว SureColor SC-T7730D เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเอนกประสงค์

แบ่งปัน

เอปสัน ผู้นำด้านโซลูชั่นการพิมพ์ ประกาศเปิดตัว SureColor SC-T7730D เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเอนกประสงค์สำหรับผู้ที่ต้องการความแม่นยำสูงในการพิมพ์ เช่น งานเขียนแบบ พิมพ์เขียว และยังสามารถตอบโจทย์ด้านการพิมพ์ประเภทอื่นๆ ด้วยคุณภาพที่สม่ำเสมอ เช่น งานพิมพ์ภาพ โปสเตอร์ต่างๆ

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “InfoTrends บริษัทวิจัยด้านการตลาดระดับโลกเคยทำการคาดการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพกลุ่มงานพิมพ์เชิงเทคนิคที่ต้องการความแม่นยำในการพิมพ์สูงว่าภายในปี 2566 จะมีงานพิมพ์ประมาณ 353 ล้านตารางเมตรถูกผลิตขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งประกอบด้วยงานหลักๆ สองประเภท ได้แก่ งาน CAD สำหรับงานวิศวกรรมและงานกราฟิก ราว 70% และงาน GIS สำหรับการทำแผนที่ประมาณ 25% ส่วนที่เหลืออีก 5% จะเป็นงานกราฟิกต่างๆ สำหรับสื่อการตลาด เช่น โปสเตอร์และแบนเนอร์”

“นอกจากนี้ ยังได้คาดการณ์ว่าภูมิภาคดังกล่าวจะมีจำนวนการติดตั้งเครื่องพิมพ์เชิงเทคนิคเพิ่มขึ้น 4.3% ไปจนถึงปี 2566 จากจำนวน 1 แสนเครื่องในปี 2561 ซึ่งบ่งบอกว่าวิศวกร สถาปนิก ไปจนถึงองค์กรธุรกิจ หรือหน่วยงานราชการยังคงต้องการเครื่องพิมพ์เชิงเทคนิคสำหรับงานภาพความละเอียดสูง หรืองานที่ต้องการความแม่นยำและความถูกต้องสมบูรณ์แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะพิมพ์ด้วยเครื่องภายในสำนักงาน หรือจากร้านให้บริการรับพิมพ์งาน”

นำมาซึ่งการเปิดตัวเครื่องพิมพ์เอปสัน SureColor SC-T7730D เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ความต้องการงานพิมพ์ได้ครอบคลุมมากขึ้น รองรับหน้ากว้างงานพิมพ์ได้ถึงขนาด 44 นิ้ว พิมพ์งาน CAD ขนาด A1 ได้ด้วยความเร็วถึง 23 วินาทีต่อแผ่น ซึ่งนับว่าเร็วที่สุดในเครื่องระดับเดียวกัน