หน้าแรก Security Endpoint Security จากเทรนด์ไมโครผ่านการทดสอบขั้นสูง จาก NSS Labs

Endpoint Security จากเทรนด์ไมโครผ่านการทดสอบขั้นสูง จาก NSS Labs

แบ่งปัน

NSS Labs ได้ออกรายงานผลการทดสอบการปกป้องเอนด์พอยต์ขั้นสูง หรือ Advanced Endpoint Protection (AEP) ล่าสุดประจำปี 2561 ซึ่งโซลูชั่นสำหรับเอนด์พอยต์ของเทรนด์ไมโคร ได้ผ่านการทดสอบได้ผลเป็นที่น่าพอใจมาก จนได้รับคะแนนระดับ “แนะนำ” (Recommended)

โดยเฉพาะความแข็งแกร่งในด้าน “ประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย” ซึ่งแสดงว่าเราสามารถตรวจจับและสกัดกั้นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโคร ยังมีต้นทุนค่าใช้จ่ายโดยรวมหรือ TCO ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายอื่นในการทดสอบเดียวกันนี้ด้วย

จากผลการทดสอบล่าสุดเห็นได้ชัดว่า เทรนด์ไมโคร ทำได้ดีกว่าผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเอนด์พอยต์แบบ “Next Generation” รายอื่น โดยที่การทดสอบครั้งนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า เทรนด์ไมโคร มีความเป็น “Next Gen” อย่างชัดเจน สำหรับรายละเอียดผลการทดสอบนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://resources.trendmicro.com/NSSLabs-Adv-Endpoint-Report.html

นอกจากการทดสอบนี้แล้ว เทรนด์ไมโครยังทำได้ดีในการทดสอบด้านอื่น ๆ ด้วย ซึ่งเทรนด์ไมโครเป็นเพียงหนึ่งในผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์ไม่กี่รายที่ใช้เทคโนโลยี Machine Learning ที่ออกแบบมาอย่างดีในการวิเคราะห์อันตราย ไม่เพียงแค่ช่วงก่อนการรันเท่านั้น แต่ยังทำงานต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ (เป็นการช่วยยกระดับประสิทธิภาพอย่างมาก โดยเฉพาะการตรวจจับมัลแวร์แบบปราศจากไฟล์) เทรนด์ไมโคร ยังยกระดับการตรวจจับสัญญาณการโจมตีเชิงพฤติกรรม, เอนจิ้นใหม่สำหรับการปกป้องช่องโหว่, ความสามารถของระบบเวอร์ชวลแพทช์, และการคัดกรองความคลาดเคลื่อนเพื่อลดความผิดพลาดด้วย การทดสอบผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์จากองค์กรอิสระนั้นมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางตลาดที่มีการโฆษณากล่าวอ้างเต็มไปหมด โดยเฉพาะการใช้คำว่า “Next Generation” อย่างพร่ำเพรื่อจนทำให้ลูกค้าระดับองค์กรทั้งหลายประเมินคุณสมบัติของผู้จำหน่ายจำนวนมากอย่างยากลำบาก

เป้าหมายของเทรนด์ไมโครนั้น คือ การร่วมงานกับสถาบันทดสอบอิสระต่าง ๆ ด้วยความจริงใจ หลีกเลี่ยงการเข้าทดสอบ “ที่ต้องจ่ายเงินจ้าง” โดยมุ่งหวังให้มีการประเมินผลที่ใกล้เคียงกับการใช้งานจริงมากที่สุด สุดท้ายแล้ว สถาบันทดสอบอิสระก็จะกลายเป็นคำตอบที่จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากที่สุดแก่ลูกค้า

การทดสอบของ NSS Labs ครั้งนี้ ทำให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้นด้วย คุณมั่นใจได้ว่า จากตัวเลขการตรวจจับที่พลาดไปเล็กน้อยในการทดสอบนั้น เทรนด์ไมโคร ก็ได้นำกลับมาตรวจสอบ, เรียนรู้, และปรับปรุงแก้ไขในผลิตภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว โดยถือประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญมากกว่าการพึ่งพาผลการทดสอบแต่เพียงอย่างเดียว

ทาง NSS Labs ไม่เพียงประเมินความสามารถในการตรวจจับและสกัดกั้นเท่านั้น แต่ยังประเมินต้นทุนการเป็นเจ้าของหรือ TCO โดยใช้สูตรที่คำนวณจากทั้งต้นทุนของผลิตภัณฑ์, ค่าใช้จ่ายในการอบรมพนักงานเพื่อใช้งานผลิตภัณฑ์, ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสืบสวน, รวมไปถึงค่าใช้จ่ายและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการตรวจจับผิดพลาด และการปล่อยให้อันตรายเข้ามาทำร้ายองค์กรด้วย ซึ่งระหว่างการทดสอบครั้งนี้ เทรนด์ไมโคร ได้แสดงให้เห็นว่าตนเองสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับพนักงานได้ด้วยการลดภาระการจัดการควบคุมผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองของทีมงานด้านไอที พร้อมทั้งให้รายละเอียดและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการสืบสวนในทันทีอย่างครบครัน