หน้าแรก Home Business EDB Postgres ระบบฐานข้อมูลระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ ทรงประสิทธิภาพ พร้อมทีมสนับสนุนที่แข็งแกร่งจาก IBM

EDB Postgres ระบบฐานข้อมูลระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ ทรงประสิทธิภาพ พร้อมทีมสนับสนุนที่แข็งแกร่งจาก IBM

แบ่งปัน

ปัจจัยสำคัญที่เปรียบเสมือนหัวใจของการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบันก็คือ “ข้อมูล” โดยผู้ที่มีความสามารถในการบริหารจัดการข้อมูลและฐานข้อมูลได้ดีกว่า ก็จะมีแต้มต่อในการทำงานที่เหนือกว่า แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีเครื่องมือในการบริหารจัดการฐานข้อมูลที่หลากหลายในท้องตลาด แต่วันนี้ทางเราจะขอแนะนำโซลูชั่นในการจัดการฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงให้ได้ทราบกัน

ทำความรู้จักกับเครื่องมือจัดการฐานข้อมูลแบบโอเพ่นซอร์ส

ระบบการบริหารจัดการฐานข้อมูลที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์ส ในปัจจุบันมีหลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่มีความสามารถในการบริหารจัดการและมีเสถียรภาพสูงก็คือ PostgreSQL โดยตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ตลอดจนได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อองค์กรดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องมากขึ้น ก็ส่งผลให้ปริมาณของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรขนาดใหญ่ที่มักจะมีข้อมูลมากมายเกิดขึ้นจากหลายส่วนงาน ทำให้พบว่าผู้ใช้งาน PostgreSQL ที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์สนั้น มีความยากลำบากในการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ในแง่ของการจัดการฐานข้อมูลระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ อีกทั้งเครื่องมือในการทำงานของระบบโอเพ่นซอร์สนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าต้องใช้คำสั่งในลักษณะคอมมานด์ไลน์ในการสั่งการอยู่มากก่อให้เกิดความล่าช้า รวมถึงประเด็นสำคัญคือการขาดบริการสนับสนุนจากต้นทาง โดยในกรณีที่เกิดปัญหาจากการใช้งาน ผู้ใช้งานจำเป็นต้องศึกษาและหาวิธีแก้ปัญหาด้วยตนเอง ทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เป็นต้น

EDB Postgres ระบบฐานข้อมูลระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ สายพันธุ์ใหม่!

EnterpriseDB หรือ EDB เป็นบริษัทที่พัฒนาเครื่องมือในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก ตระหนักถึงข้อปัญหาข้างต้น พวกเขาจึงได้ดึงเอาศักยภาพของ PostgreSQL รุ่นเดิม มาเสริมเพิ่มความสามารถประสิทธิภาพที่มากขึ้น ช่วยสร้างให้โซลูชั่นการจัดการฐานข้อมูลดังกล่าวนี้ มีความสามารถสูงขึ้นไปจนถึงระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ ที่อออกแบบได้ตรงต่อการใช้งานในระดับองค์กรอย่างแท้จริง ภายใต้ชื่อว่า “EDB Postgres”

คุณสมบัติและความสามารถที่เหนือชั้น ของ EDB Postgres

EDB Postgres คือเครื่องมือในการบริหารจัดการฐานข้อมูลที่ถูกพัฒนาให้มาแก้ไขช่องว่างหรือความยากลำบากของ PostgreSQL ที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์สได้อย่างลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่านทาง GUI ที่ทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจมากขึ้น มีเครื่องมือที่พร้อมสรรพ ทั้งในแง่ของการทำการอินทริเกรตกับระบบข้อมูลต่างๆ ผ่านทางชุด Integration Suite (ทั้ง EDB Postgres Data Adapters, EDB Postgres Replication Server) เป็นต้น

มีความสามารถในการย้ายระบบฐานข้อมูลด้วยชุดเครื่องมือที่เป็นแบบ GUI ที่เข้าใจง่าย อย่างเช่น EDB Postgres Migration Portal, EDB Postgres Database Migration Assessment, EDB Postgres MIgration Toolkit เพื่อช่วยให้คุณสามารถย้ายระบบได้อย่างราบรื่น (โดยเฉพาะในการโอนย้ายจากระบบฐานข้อมูลจาก Oracle Database) นอกจากนั้นแล้วยังได้เสริมในส่วนของความปลอดภัยที่เข้ามาในแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Password Policy Management, ระบบการทำ Audit compliance for SOX, การป้องกัน Code และการป้องกัน EDB/SQL, การทำ Data Redaction รองรับพวกมาตรฐานเช่น GDPR, PCI และ HIPAA เป็นต้น

ในแง่ของการจัดการนั้น EDB Postgres มาพร้อมกับเครื่องมือในการบริหารจัดการที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลเข้าใจการทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Postgres Enterprise Manager (PEM), Enterprise Failover Manager (EFM), และ BAckup and Recovery Tool (BART) เป็นต้น

EDB Postgres ได้ดึงเอาความสามารถของตัวเดิมที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์สมาอย่างครบถ้วน ทำให้มันมีความเสถียรภาพสูงในการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างเต็มที่ รองรับเวิร์กโหลดที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กันได้ดี อีกทั้งรอบรับมาตรฐานกลางที่สำคัญอย่าง ACID (Atomicity; Consistency; Isolation; Durability) ได้ รวมถึงการรองรับแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Linux หรือจะเป็นสภาพแวดล้อมทั้งแบบออน-พรีมีส, คลาวด์ และคอนเทนเนอร์ เป็นต้น

ตัวผลิตภัณฑ์ยังสามารถรองรับประเภทของข้อมูลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น JSON, Geospatial Data, Key-Value, Traditional Relational Tables ทั่วไป และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถสนับสนับสนุนการใช้งานในหลากหลายธุรกิจเช่น รองรับการทำออนไลน์ทรานส์แอคชั่น (OLTP), การวิเคราะห์ข้อมูล, การรองรับการทำรายงาน, รองรับเว็บและโมบายล์แอปพลิเคชั่น หรืองานที่ใช้เฉพาะเจาะจงกับบางธุรกิจที่ต้องใช้ความสามารถในการบริหารจัดการฐานข้อมูลระดับสูง เป็นต้น

เราสามารถสรุปคุณสมบัติของ EDB Postgres ได้โดยแบ่งตามลักษณะดังนี้


ความหลากหลายในการใช้งาน
– สามารถที่จะรองรับกับแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้
– รองรับการไมเกรตไปสู่ Database Enterprise ประเภทอื่นอย่างเช่น Oracle Database ได้อย่างง่ายดาย เป็นต้น
– รองรับทุกแพลตฟอร์ม ทั้งคลาวด์, เวอร์ชวลแมชชีน, คอนเทนเนอร์ ฯลฯ

ความหลากหลายในการรองรับเวิร์กโหลด
– ระบบที่รองรับ Record ต่างๆ
– ระบบที่รองรับการทำ Analysis ต่างๆ
– ระบบที่รองรับการทำ Engagement ได้หลากหลาย

ความหลากหลายในการดีพลอยเมนท์
– ใช้ได้บนระบบพับลิกคลาวด์ IaaS, DBaas
– ใช้ได้บนระบบไพรเวทคลาวด์
– รองรับเวอร์ชวลแมนชีนได้
– รองรับคอนเทนเนอร์ได้

มีความเข้ากันได้กับ Oracle Database ได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยความสามารถของ EDB Postgres ทำให้องค์กรต่างๆ ที่กำลังมองหาเครื่องมือในการจัดการฐานข้อมูลซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เคยใช้ PostgreSQL แบบโอเพ่นซอร์สเดิมอยู่แล้ว ก็จะได้รับการบริการในของการซัพพอร์ตที่ดีกว่าหรือผู้ที่เคยใช้ระบบบริหารฐานข้อมูลของ Oracle เดิมแต่ต้องการที่จะได้รับคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ครบถ้วนแพลตฟอร์ม EDB Postgres สามารถตรวจสอบความเข้ากันได้กับระบบ Oracle ได้อย่างละเอียดผ่านทาง GUI ที่บอกถึงส่วนต่างๆ ที่จะทำการไมเกรต ไม่ว่าจะเป็น Schemas, DB Code, Application interfaces, Indexes, PL/SQL Scripts, Triggers, Roles, Users, และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งรายละเอียดนั้นตัวระบบจะมีการประเมินเป็นเปอร์เซนต์ในความเข้ากันได้ให้กับผู้ดูแลระบบประเมินก่อนที่จะทำไมเกรตได้ด้วย (แม้แต่การไมเกรตที่มีความยากอย่างเช่นพวกโค้ด อย่าง Database Code และ สคริปต์หรือภาษาอย่าง PL/SQL ที่เป็นส่วนสำคัญต่างๆ ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมไร้รอยต่อเลยทีเดียว)

จะสังเกตุได้ว่า EDB Postgres มีความสามารถในการทำงานที่สามารถแทน Oracle Database ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สิ่งหนึ่งที่ EDB Postgres น่าสนใจกว่าก็คือ “เรื่องของค่าใช้จ่าย” ที่แพลตฟอร์มฐานข้อมูลนี้ประหยัดกว่าระบบของ Oracle อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วไม่ว่าจะเป็นต้นทุนการทำงานหรือต้นทุนในแง่ของการใช้ MA ของระบบก็ประหยัดกว่า ส่งผลให้ผลองค์กรสามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายโดยรวมได้เป็นอย่างดี

ผนึกความสามารถในการให้บริการกับ “IBM”

EDB Postgres ได้มีการผนึกจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีอย่าง ไอบีเอ็ม (IBM) ที่มีความเข้าใจในส่วนของการให้บริการและการสนับสนุนระบบฐานข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง โดย IBM จะเข้ามาดูแลในส่วนของการสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการในแบบ 24×7, ทีมงานเซอร์วิสในการตอบคำถามเป็นภาษาไทย, ช่องทางการติดต่อสื่อสารง่ายมากขึ้นผ่านทุกช่องทาง นั่นจึงทำให้ผู้ใช้งานเชื่อมั่นได้ว่า นอกจากคุณจะมีแพลตฟอร์มการบริหารจัดการฐานข้อมูลที่มีควสามารถสูงแล้ว ก็จะยังได้รับการซัพพอร์ตที่ยอดเยี่ยมในระดับสากลอีกด้วย!

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โทร 02 311 6881 #7156,7158 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th