หน้าแรก News & Event ดีแทคร่วมแรงใจ กับ รพ.ศิริราช ลุยภารกิจป้องกันผู้ป่วยจากโรคระบาดโควิด-19

ดีแทคร่วมแรงใจ กับ รพ.ศิริราช ลุยภารกิจป้องกันผู้ป่วยจากโรคระบาดโควิด-19

แบ่งปัน

ดีแทคสนับสนุนโรงพยาบาลศิริราชด้วยโครงการ “ดีแทคร่วมแรงใจ Fight COVID-19” นำทีมคอลเซ็นเตอร์มากประสบการณ์ดูแลลูกค้ามือถือมากกว่าวันละหมื่นราย เข้าร่วมดูแลจัดการระบบเชื่อมต่อดิจิทัลกับผู้ป่วยต่อเนื่องในช่วงวิกฤตโควิด-19 ให้รักษาผ่านทางแอปพลิเคชัน “Siriraj Connect” อย่างไร้รอยต่อ ในช่วงการรักษาระยะห่างทางสังคม ระดมการส่ง SMS และ MMS พร้อม เพิ่มระบบ IVR (Interactive Voice Response) หรือระบบเสียงตอบรับอัตโนมัติ เพื่อสร้างประโยชน์ให้โรงพยาบาลศิริราชในการรักษาพยาบาลและติดตามผู้ป่วย รวมถึงให้ผู้ป่วยและญาติเข้าถึงแอปพลิเคชันเพื่อพบแพทย์ทำการรักษาและรับยาได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในช่วงวิกฤตโรคระบาด พร้อมทั้งเพื่อประโยชน์ในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่ออันตราย

รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบในวงกว้างต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะระบบการแพทย์ และสาธารณสุข การรับมือกับผู้ป่วยในวิกฤตโควิดจึงเป็นกุญแจสำคัญที่ศิริราชคำนึงถึง และเริ่มเปิดให้บริการในรูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect แก่ผู้ป่วยศิริราช สามารถพบแพทย์ออนไลน์ “พบหมอง่าย แค่ปลายนิ้ว” (Siriraj Telemedicine) ที่จะทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษา และรับยาอย่างต่อเนื่องทางไปรษณีย์ โดยมี 3 ขั้นตอนง่ายๆ คือ 1) เตรียมตัวพบแพทย์ออนไลน์ 2) พบแพทย์ออนไลน์ และ 3) ชำระเงินและรอรับยาทางไปรษณีย์ โดยผู้ป่วยที่มีความประสงค์ใช้บริการพบแพทย์ออนไลน์ จะต้องเป็นผู้ป่วยที่มีอาการคงที่ รักษาต่อเนื่องที่โรงพยาบาลศิริราช สามารถร้องขอลงทะเบียนพบแพทย์ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect หรือเป็นผู้ป่วยที่แพทย์คัดเลือกจากการที่มีเกณฑ์เหมาะสมที่จะทำบริการพบแพทย์ออนไลน์

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถศึกษารายละเอียดการดาวน์โหลดและการใช้งานแอปพลิเคชัน Siriraj Connect ได้ทาง YouTube Channel “ศิริราชพบแพทย์ออนไลน์” และหากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 2414 2000 กด 1 หรือ ศึกษาคำถาม-ตอบ ที่พบบ่อยผ่านทางลิงก์ https://bit.ly/2xSYBpW

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือจะช่วยให้เราชนะการต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 แอปพลิเคชันของโรงพยาบาลศิริราชสามารถลดจำนวนผู้ป่วยที่จะมาโรงพยาบาล และลดการสัมผัสทางกายภาพ รวมทั้งจำกัดการแพร่ระบาดของไวรัส ผู้ป่วยในโรงพยาบาลหลายพันคนจะได้รับการช่วยเหลือจากทีมงานดีแทค คอลเซ็นเตอร์ ในการให้ข้อมูลสำหรับการใช้บริการ “ศิริราชพบแพทย์ออนไลน์” ผ่านแอปพลิเคชัน “Siriraj Connect” ให้กับผู้ป่วยที่ติดตามการรักษาและคำแนะนำต่อเนื่อง ให้สามารถพบแพทย์ทางออนไลน์ได้สะดวก ซึ่งไม่ใช่แค่ดีต่อผู้ป่วย แต่ยังช่วยป้องกันให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช”