หน้าแรก Vendors Google บราวเซอร์ Tor เวอร์ชั่นทางการบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ โหลดได้แล้ว!

บราวเซอร์ Tor เวอร์ชั่นทางการบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ โหลดได้แล้ว!

แบ่งปัน

เหล่าผู้ใช้ที่ใส่ใจเรื่องความเป็นส่วนตัวทั้งหลายต่างยินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเว็บบราวเซอร์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของไพรวาซี่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอย่าง Tor มีพร้อมให้ใช้แล้วบนแอนดรอยด์ หลังจากก่อนหน้าที่มีแค่รุ่นเบต้าที่ยังมีฟีเจอร์จำกัดเท่านั้น

ตอนนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เวอร์ชั่นที่เสถียรรุ่นแรกสุดได้เปิดให้โหลดผ่าน Google Play Store เป็นทางการ ทำให้ผู้ใช้แอนดรอยด์จำนวนมากจะสามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การรักษาความเป็นส่วนตัวของบราวเซอร์นี้ได้

ซึ่งจากประกาศทางการของ Tor Project ที่เป็นบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเว็บบราวเซอร์ Tor ระบุว่าได้เปิดตัว Tor Browser เวอร์ชั่น8.5 ให้ดาวน์โหลดใช้บนอุปกรณ์พกพาได้จาก Google Play Store ซึ่งรุ่น Alpha Build ตัวแรกของ Tor มีขึ้นก่อนหน้านี้ย้อนไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องก่อนที่แอนดรอยด์ทุกแพลตฟอร์มจะสามารถเข้าถึงได้ในปัจจุบัน

วัตถุประสงค์ของการใช้เว็บบราวเซอร์ที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้เป็นหลักอย่าง Tor นั้น พัฒนาขึ้นเพื่อผู้ใช้กลุ่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงสุด, นักข่าว, นักเคลื่อนไหว, ไปจนถึงอาชญากรไซเบอร์ที่ต้องการเก็บตัวตนบนโลกออนไลน์ให้เป็นความลับจากการตรวจจับ โดยเฉพาะจากภาครัฐเป็นหลัก ด้วยการปกปิดที่อยู่ไอพี

ที่มา : Hackread