หน้าแรก Vendors Apple Clubhouse ว่าจ้างนักพัฒนาแอพแอนดรอยด์ เตรียมออกเวอร์ชั่นแอนดรอยด์เร็วๆ นี้

Clubhouse ว่าจ้างนักพัฒนาแอพแอนดรอยด์ เตรียมออกเวอร์ชั่นแอนดรอยด์เร็วๆ นี้

แบ่งปัน
image credit : metro.co.uk

Clubhouse ที่เป็นแอพโซเชียลแบบถ่ายทอดเสียงที่เติบโตรวดเร็วมากนั้น ล่าสุดได้ว่าจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์บนแอนดรอยด์ ที่น่าจะเป็นสัญญาณว่าสตาร์ทอัพดาวรุ่งรายนี้กำลังเริ่มพัฒนาเวอร์ชั่นบนระบบปฏิบัติการยอดนิยมจากกูเกิ้ลกันแล้ว

โดยคุณ Mopewa Ogundipe ทวีตเมื่อวันจันทร์ว่า “วันนี้เป็นวันแรกที่ร่วมงานกับ @joinClubhouse ซึ่งถ้าคนอื่นรู้จักฉันดีก็จะทราบถึง ‘ทัศนคติ’ ที่ฉันมักมีกับแอพที่มีเฉพาะบน iOS มาโดยตลอด ดังนั้นจึงตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมทีมในการนำแอพดังกล่าวมาสู่แอนดรอยด์”

แอพ Clubhouse นี้เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในแอพระดับคอนซูเมอร์ที่ฮอตฮิตมากที่สุดจากซิลิกอนวัลเล่ย์ โดยในแอพ Clubhouse นี้ ผู้ใช้สามารถรวมตัวในห้องที่จำลองขึ้นมาเพื่อแชร์เสียงกันได้อย่างเดียว

คนมักใช้แอพนี้ในการถกเถียงประเด็นเกี่ยวกับเทคโนโลยีเทรนด์ใหม่ คุยเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่น หรือรับฟังนักพูดที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น Elon Musk แต่จนถึงปัจจุบันแอพนี้ก็ยังใช้กันได้แค่ในกลุ่มผู้ใช้ไอโฟนที่ได้รับคำเชิญเท่านั้น แต่ถึงแม้มีข้อจำกัดดังกล่าวก็กลับมีผู้ใช้ต่อสัปดาห์พุ่งแตะระดับ 10 ล้านรายแล้ว

ที่มา : CNBC