หน้าแรก Data Center Dell เตรียมยกเลิกการใช้ชิปที่ผลิตจากจีนทั้งหมดภายในปี 2024

Dell เตรียมยกเลิกการใช้ชิปที่ผลิตจากจีนทั้งหมดภายในปี 2024

แบ่งปัน

สำนักข่าว Nikkei ได้แหล่งข่าววงในมาว่า Dell เตรียมหยุดการใช้ชิปที่ผลิตจากจีนภายในปี 2024 นี้ รวมทั้งพยายามลดการใช้ชิ้นส่วนอื่นๆ จากจีนในการผลิตสินค้าของตัวเอง “อย่างมีนัยสำคัญ” ท่ามกลางความหวาดกลัวว่าความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจถดถอยลงไปมากกว่านี้

ขณะที่โฆษกของ Dell ให้ข้อมูลกับทางสำนักข่าว CRN ว่า จีนยังคงเป็นตลาดที่สำคัญของตัวเองอยู่ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธข่าวจากทาง Nikkei แต่อย่างใด โดยระบุว่า “เราพยายามขยายความหลากหลาย ความยืดหยุ่น และเสถียรภาพของซัพพลายเชนทั่วโลกเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าและพาร์ทเนอร์”

“จีนถือเป็นตลาดที่สำคัญที่เรามีทั้งทีมงานและลูกค้ามากมายที่เราให้บริการ อย่างไรก็ตาม เราจะพยายามสร้างความหลากหลายของซัพพลายเชนให้กระจายทั่วโลกมากขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับทั้งความคาดหวังของลูกค้าทั้งหลาย และกลุ่มธุรกิจต่างๆ ของเรา”

แหล่งข่าวเดียวกันยังกล่าวกับ Nikkei ด้วยว่า คู่แข่ง Dell อย่าง HP ก็มองหาแหล่งชิปใหม่นอกจากจีนเช่นกัน แต่ Dell มีการตั้งขอบเขตเวลาชัดเจน แถมยังค่อนข้างเข้มงวดไปถึงซัพพลายเออร์ที่ต้องลดการใช้วัสดุหรือชิ้นส่วนจากจีนไปด้วยถ้ายังไม่อยากเสียลูกค้าอย่าง Dell ไป

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CRN