หน้าแรก Vendors Dell Technologies Dell รุกตลาดความปลอดภัยด้วยโซลูชั่นใหม่สำหรับเอนด์พอยต์ “Dell SafeGuard”

Dell รุกตลาดความปลอดภัยด้วยโซลูชั่นใหม่สำหรับเอนด์พอยต์ “Dell SafeGuard”

แบ่งปัน

Dell ได้ประกาศเปิดตัวชุดโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์ใหม่ ที่เป็นการผนวกรวมบริการจัดการความปลอดภัยชั้นนำของตนเองเข้ากับเทคโนโลยีปกป้องเอนด์พอยต์ชั้นสูงจาก CloudStrike รวมทั้งระบบตอบสนองเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายจากทั่วโลกแบบอัจฉริยะจาก Securework sเข้าไว้ด้วยกัน

โซลูชั่นใหม่แบบ Next-Gen สำหรับเอนด์พอยต์นี้ใช้ชื่อว่า “Dell SafeGuard and Response” ซึ่งมีฟีเจอร์เด่นๆ ได้แก่ CrowdStrike Falcom Prevent ซึ่งเป็นแอนติไวรัสที่ใช้ AI และแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อสกัดกั้นการโจมตีทั้งที่ใช้และไม่ใช้มัลแวร์ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลหรือต้องคอยอัพเดทซิกเนอร์

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ CrowdStrike Falcon Prevent and Insight ที่ใช้ควบคุมอุปกรณ์ที่นำมาใช้กับองค์กรในรูปโซลูชั่นตรวจจับและตอบสนองเหตุการณ์บนเอนด์พอยต์หรือ EDR, ฟีเจอร์ Secureworks Managed Endpoint Protection ที่เป็นบริการจัดการความปลอดภัยจาก Secureworksสำหรับตรวจสอบสถานะของเอนด์พอยต์เพื่อเฝ้าระวังกิจกรรมที่เป็นอันตรายให้ตลอด 24 ชั่วโมง, และฟีเจอร์ Secureworks Incident Management Retainerที่ช่วยจัดทีมงานผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเข้าจัดการแก้ไขปัญหาเมื่อพบกรณีฉุกเฉินหรือร้ายแรงได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งจากผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยจาก AV-Comparatives เมื่อธันวาคมที่ผ่านมานั้น พบว่าโซลูชั่นของ CrowdStrike สามารถป้องกันอันตรายทั้งจากมัลแวร์และไม่ใช่มัลแวร์ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์, ตรวจจับช่องโหว่ได้ครบถ้วน 100 เปอร์เซ็นต์, และตอบสนองต่อการโจมตีได้อย่างรวดเร็วด้วย

ที่มา : Bleepingcomputer