หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency ตายโดยไม่ได้บอกรหัสผ่าน ทำให้สูญเงินมูลค่ากว่า 145 ล้านเหรียญฯ

ตายโดยไม่ได้บอกรหัสผ่าน ทำให้สูญเงินมูลค่ากว่า 145 ล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน

การเตรียมพร้อมก่อนตายเพื่อไม่ให้คนข้างหลังลำบากนั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับกรณีที่ไม่ควรจะเกิดแบบนี้ เมื่อซีอีโอเจ้าของตลาดแลกเปลี่ยนเงินคริปโตเจ้าดังในแคนาดา QuardigaCX เกิดเสียชีวิตกะทันหัน ซึ่งซีอีโอท่านนี้เป็นแค่คนเดียวที่รู้รหัสผ่านสำหรับเข้าถึงระบบจัดเก็บเงินคริปโตที่รวมมูลค่ากว่า 145 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 190 ล้านดอลลาร์แคนาดา)

ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง QuardigaCX ชื่อ Gerald Cotton เสียชีวิตเมื่อธันวาคมที่ผ่านมาในประเทศอินเดีย โดยบริษัทระบุสาเหตุว่ามาจากอาการของโรค Crohn’s Disease ระหว่างเดินทางเพื่อสำรวจและเตรียมเปิดสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า และแหล่งพักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ต้องการความช่วยเหลือ

QuardrigaCX เป็นตลาดแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ซึ่งตอนนี้กำลังเผชิญปัญหาใหญ่ เนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเก็บเงินดิจิตอลทางกายภาพภายนอก หรือวอลเล็ทแบบออฟไลน์ของบริษัทได้ เนื่องจากคนที่รู้รหัสผ่านคนเดียวคือท่านซีอีโอใจบุญได้สิ้นใจก่อนบอกรหัสแก่คนอื่น

ตอนนี้บริษัทกำลังยื่นเรื่องต่อศาลสูงของเมือง Nova Scotia ขอการคุ้มครองชั่วคราวเพื่อรักษาสภาพคล่อง เนื่องจากยังไม่สามารถจ่ายเงินมูลค่ารวมกว่า 190 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้แก่เจ้าหนี้และลูกค้าตามกำหนดได้ และตอนนี้เว็บไซต์ของตลาดแลกเปลี่ยนบิทคอยน์แห่งนี้ก็หยุดให้บริการอยู่ และกำลังจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการแฮ็กรหัสผ่านมาช่วยกันเจาะระบบของอุปกรณ์โคลด์วอลเล็ทเจ้าปัญหานี้อย่างสุดความสามารถ

ที่มา : Hackread