หน้าแรก Advertorial บทสรุป “COMMART Joy 2019” งานดี ราคาเยี่ยม ครบเครื่องไอทีและโมบายล์

บทสรุป “COMMART Joy 2019” งานดี ราคาเยี่ยม ครบเครื่องไอทีและโมบายล์

แบ่งปัน

ผ่านไปแล้วกับงาน Commart Joy ต้นเดือนที่ผ่านมา (4-7 ก.ค.) และต้องบอกว่าการมาอยู่ที่ไบเทคเป็นครั้งที่สองของพวกเขาก็ถือว่าทำได้อยู่ในเกณฑ์ดีเลย ลูกค้าทั้งผู้ออกงานและคนมาซื้อของนั้นตบเท้ากันให้พรึ่บตามหาสินค้าไอทีแน่นตลอดทั้ง 4 วัน

ทาง Enterprise ITPro ก็ได้มีโอกาสไปเดินงานครั้งนี้เช่นเดียวกัน การเดินทางที่แสนง่ายโดยอาศัย BTS ลงสถานีรถไฟฟ้าบางนา จากนั้นก็เดินเข้าศูนย์ฯ ไบเทค และเข้าไปในงานได้เลย สำหรับงานซึ่งต้องบอกว่ายิ่งใหญ่อลังการมาก มีบูธจากเวนเดอร์ไอทีและผู้ค้าไอทีจำนวนมากจัดกระหน่ำไอที โดยจัดวางผังบูธให้ง่ายต่อการเดินเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในงานแม้ว่าคนจะหนาแน่นแต่เราก็รู้สึกได้ว่าเดินได้ค่อนข้างดี

ไฮไลท์ของ COMMART Joy ครั้งนี้ ก็ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ไอทีที่ราคาพิเศษก็คงหนีไม่พ้นโน้ตบุ๊กที่ต้องบอกว่ามาทุกแบรนด์ทุกยี่ห้อ เดลล์ เลอโนโว เอซุส เอมเอ็มไอ เอเซอร์ ฯลฯ มีราคาเริ่มตั้งแต่หลักพันไล่ไปจนถึงหลักหมื่น

นอกจากโน้ตบุ๊กเรียกว่าเป็นสินค้าไฮไลท์แล้ว ก็ยังมีสินค้าไอทีประเภท D.I.Y. และร้านค้าไอทีสำหรับคอมพ์แบบประกอบอีกเพียบ อาทิ เจไอบี แอดไวซ์ ไอทีซิตี้ บานาน่า จัดเต็มเหมือนยกทั้งบริษัทมาเลย สายเกมส์และสายฮาร์ดคอ ชอบมากๆ กับบูธเหล่านี้

คอมพ์ประกอบ ก็ยังเป็นอะไรที่ส่วนใหญ่หลายคนแห่มาซื้อมาจับจองกันเพียบ

แน่นอนว่า Commart กับไฮไลท์สินค้าไอทีราคาถูกเป็นของคู่กัน

ที่สำคัญไปกว่านั้นน้องๆ พริตตี้สวยๆ ทุกคน

สิ่งหนึ่งที่เรียกว่าเป็นประจำทุกครั้งของงาน COMMART ก็คือการแจกรถยนต์ โดยกติกาก็คือผู้ที่ซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ให้นำใบเสร็จไปแลกคูปองเพื่อชิงโชค และก็ลุ้นรางวัลกัน และล่าสุดก็เพิ่งได้ผู้โชคดีกันไปแล้ว

ด้านนายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี เปิดเผยหลังจบงานคอมมาร์ต จอย 2019 ว่า

ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่างานคอมมาร์ต จอย 2019 จะเป็นการสร้างสีสันใหม่อีกครั้งหนึ่ง คือเป็นครั้งแรกที่มีครบทั้งโน้ตบุ๊ก พีซีและโมบายล์ในงานเดียว ประกอบกับการเน้นธีมเกี่ยวกับเกมและอีสปอร์ต ขยายกลุ่มไปสู่กลุ่มเกมเมอร์ เจน Y เพิ่มขึ้น สร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการซื้อขายสินค้ากลุ่มคอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) และอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกมให้คึกคักเป็นอย่างมาก

ส่วนโน้ตบุ๊กก็ยังแรงไม่มีตกจากกำลังซื้อฐานเดิมกลุ่มคนทำงานและครอบครัวที่ซื้อเพื่อการใช้งานและการเรียน ด้านตลาดใหม่กลุ่มโมบายล์ก็เห็นแนวโน้มสดใสดี

อันดับสินค้าขายดีในงานครั้งนี้ ได้แก่ อันดับที่ 1 โน้ตบุ๊ก อันดับที่ 2 อุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกม อันดับที่ 3 คอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) อันดับที่ 4 สมาร์ทโฟน และอันดับที่ 5 จอมอนิเตอร์