หน้าแรก Networking & Wireless บริการ Cisco Webex ยังคงอืดอย่างต่อเนื่อง หลังระบบล่มเมื่อปลายเดือนก่อน

บริการ Cisco Webex ยังคงอืดอย่างต่อเนื่อง หลังระบบล่มเมื่อปลายเดือนก่อน

แบ่งปัน

หลังเหตุการณ์เซิร์ฟเวอร์ของโซลูชั่นคอลลาบอเรตชื่อดังของซิสโก้ Webex ล่มครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งกระทบกับทุกบริการที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น Calling, Meetings, Control Hub, Hybrid Services, และ Team นั้น ล่าสุดก็ยังมีผู้ใช้หลายรายที่ฟ้องว่ายังมีปัญหาการใช้งานต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์

แม้ตอนที่เกิดเหตุล่มนั้น ซิสโก้ออกมากล่าวว่าได้ทุ่มทีมวิศวกรจำนวนมากในการกู้ระบบ จนสุดท้ายสามารถให้บริการส่วนใหญ่กลับมาได้เป็นปกติก็ตาม แต่ก็ยังแล็ก ช้า อืด รวมทั้งมีปัญหาจุกจิกพอสมควร ทางทีม Webexก็ออกมากล่าวเมื่อต้นเดือนว่าเซิร์ฟเวอร์พบความหน่วงหรือ Latency สูงอยู่จริง

โดยทีมงานของซิสโก้อ้างว่า ตอนนี้วิศวกรที่ดูอยู่กำลังไล่ปรับปรุงระบบตามรายการงานที่ตั้งไว้ยังไม่เสร็จ ซึ่งความอืดเชื่องช้าของเซิร์ฟเวอร์ที่ลูกค้าเจอตอนนี้ก็เป็นผลข้างเคียงจากการซ่อมบำรุงดังกล่าว นอกจากนี้ซิสโก้มีแผนจะติดตั้งระบบควบคุมเครือข่ายที่จะช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ได้นานขึ้น เพื่อแก้ปัญหาการหลุดบ่อยครั้งอยู่ตอนนี้

รวมทั้งอ้างว่าตอนนี้บริการอย่างการโทรศัพท์หรือเชื่อมต่อโดยตรงนั้นเริ่มมีประสิทธิภาพกลับเป็นปกติแล้ว ขณะที่บางบริการอย่าง Teams และ Calendar อาจจะยังเจอปัญหาอยู่บ้าง เช่น อาการรวนเวลาแสดงผล หรือการขึ้นข้อมูลผิดพลาด เป็นต้น

ที่มา : Networkworld