หน้าแรก Vendors Cisco Cisco ยังคงเป็นผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานระดับองค์กร

Cisco ยังคงเป็นผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานระดับองค์กร

แบ่งปัน
cisco

แม้จะมีการใช้พับลิกคลาวด์เพิ่มขึ้นสูงมากในกลุ่มองค์กรต่างๆ แต่ยังพบว่าหลายบริษัทกลับลงทุนกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอย่างสม่ำเสมอ และแน่นอนว่าซิสโก้ (cisco) ยังครองตำแหน่งผู้นำในฐานะซัพพลายเออร์ในช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา จากข้อมูลในรายงานของทาง Synergy Research Group

โดยการใช้จ่ายในด้านโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรทั่วโลกในช่วงปีก่อนนั้นเติบโตขึ้นเกือบ 3% มาแตะอยู่ที่มูลค่า 113 พันล้านดอลลาร์ฯ โดยส่วนแบ่งตลาดที่ใหญ่ที่สุดอย่างดาต้าเซ็นเตอร์นั้นลดลงมา 1% แต่ส่วนบางรองลงมาอย่างอุปกรณ์เราท์ติ้งสวิตชิ่ง กลับเติบโตมากขึ้นถึง 4% อย่างไรก็ดี กลุ่มที่เติบโตมากที่สุดจะเป็นกลุ่มของโฮสติ้งและคลาวด์

ทั้งนี้ซิสโก้เป็นผู้นำตลาดถึง 4 ใน 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์ อันได้แก่สวิตช์และเราท์เตอร์, ระบบความปลอดภัยบนเครือข่าย, อุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย, และโซลูชั่นสื่อสารและประสานงานภายในองค์กร โดยส่วนแบ่งที่ซิสโก้ทำได้ในตลาดโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดในปี 2560 เท่ากับ 26% ลดลงจากปีก่อนหน้าเล็กน้อย แต่ก็ยังมากกว่าคู่แข่งอันดับรองลงมาอย่าง HPE ถึงสองเท่า

HPE ยังคงเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ แต่ลงมาเป็นอันดับสองในตลาดเครือข่ายแลนไร้สาย และมาเป็นอันดับสามในกลุ่มผลิตภัณฑ์เราท์ติ้งสวิตชิ่ง ขณะที่ทางซิสโก้ยังอยู่ในอันดับ 5 ของส่วนแบ่งตลาดกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ โดยอันดับสองยังเป็นของ Dell EMC

ที่มา : Networkcomputing