หน้าแรก Applications บำรุงราษฎร์ เปิดตัว Bumrungrad Application เข้าถึงข้อมูลสุขภาพและบริการ ได้ทุกที่ทุกเวลา

บำรุงราษฎร์ เปิดตัว Bumrungrad Application เข้าถึงข้อมูลสุขภาพและบริการ ได้ทุกที่ทุกเวลา

แบ่งปัน

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมดูแลสุขภาพคนไทยและต่างชาติ เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ ภายใต้ชื่อ “Bumrungrad Application” พร้อมการออกแบบการใช้งาน 8 ฟังก์ชั่นแบบครบเครื่องเรื่องสุขภาพ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถค้นหาแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางมากกว่า 30 สาขาหลัก ที่มีในระบบ รวมกว่า 1,300 คน ได้ง่ายขึ้น ทำนัดหมายแพทย์ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย และเข้าถึงข้อมูลสุขภาพของตัวเองได้อย่างรวดเร็วและด้วยความปลอดภัย เช่น การตรวจประวัติอาการแพ้ หรือตรวจประวัติยาที่ได้รับ เป็นต้น

Bumrungrad Application ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ เน้นการใช้งานง่ายสะดวก ไม่ซับซ้อน มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบเรื่องสุขภาพ โดยพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถใช้งานได้จริง มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่สำคัญ Bumrungrad Application นี้ ยังเชื่อมโยงข้อมูลของผู้ใช้บริการกับข้อมูลในระบบบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพผู้ป่วย Trakcare ที่เชื่อมโยงข้อมูล Electronic Medical Record (EMR) ทั้งระบบภายในโรงพยาบาลแบบเรียลไทม์ และมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการไซเบอร์ซิเคียวริตี้ (Security Operations Center – SOC) เพื่อปกป้องข้อมูลผู้ป่วย 1.1 ล้านราย

โดยศูนย์ฯ แห่งนี้สามารถสอดส่องและตรวจจับภัยคุกคามได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลอิเล็กทรอนิกส์ในมาตรฐานระดับโลก จึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลผู้ป่วยของบำรุงราษฎร์จะได้รับการปกป้องและมีความปลอดภัยสูงสุด