หน้าแรก Vendors Google กูเกิ้ลหยุดซัพพอร์ตแอพ Street View พร้อมถอดออกจากแอพสโตร์

กูเกิ้ลหยุดซัพพอร์ตแอพ Street View พร้อมถอดออกจากแอพสโตร์

แบ่งปัน

โฆษกของกูเกิ้ล Madison Gouveia ยืนยันข่าวนี้กับทาง The Verge ว่า กำลังจะดึงแอพ Street View แบบสแตนอโลนออกจากแอพสโตร์ใน “อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” พร้อมทั้งจะหยุดการซัพพอร์ตแอพดังกล่าวภายในเดือนมีนาคมปีหน้า

ข่าวนี้เริ่มต้นจากทาง 9to5Google สังเกตเห็นการอัพเดทล่าสุดที่ว่ายักษ์ใหญ่เสิร์ชเอนจิ้นเจ้านี้วางแผนจะปล่อยลอยคอแอพนี้แล้ว ซึ่งแอพ Street View ดังกล่าวมีให้โหลดทั้งสองค่าย ช่วยให้คุณตรวจสถานที่บน Google Map ด้วยมุมมอง Street View 360 องศา หรือที่กูเกิ้ลเรียกว่า “Photo Spheres” ที่เหนือชั้นกว่าสตรีทวิวทั่วไป

แต่แน่นอนว่าเราก็สามารถใช้ฟังก์ชั่น Street View นี้ในแอพ Google Map หลัก พร้อมทั้งอัพภาพสวยๆ 360 องศาแล้วเว็บแอพ Street View Studio ได้อยู่ จึงมองได้ว่าทั้งสองแอพนี้ดูซ้ำซ้อนกัน ก็สมเหตุสมผลที่กูเกื้ลจะเลือกตัดสินใจแบบนี้ และไม่น่าเป็นการส่งสัญญาณการตีตัวออกจากการพัฒนาแผนที่โดยร่วมอย่างที่ลือกัน

แถมเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ก็เห็นแพลนที่จะทำฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นกับตัว Maps อย่าง “Immersive View” ที่เป็นมุมมองจากด้านบนในแบบสามมิติสำหรับแต่ละพิกัดที่ตั้ง พร้อมรายละเอียดประกอบอย่างสภาพอากาศ และสภาพจราจรด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่นี่