Broadcom เปิดตัว VMware Cloud Foundation 9 (VCF 9) ผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนวิสัยทัศน์ใหม่ของบริษัทต่ออนาคตของ VMware และวางตัวเป็นต้นแบบของคลาวด์ส่วนตัวยุคใหม่ โดยเน้นการรวมระบบคอมพิวต์ สตอเรจ และเน็ตเวิร์กเข้าไว้ในชุดโซลูชันเดียว แทนการจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์แยกส่วนเหมือนในอดีต
Prashanth Shenoy ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ VMware ระบุว่า VCF 9 จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบคลาวด์ส่วนตัวได้ผ่านอินเทอร์เฟซเดียว และยังมีอีกหนึ่งอินเทอร์เฟซที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถจัดสรรทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานได้ด้วยตนเอง (self-service)
เขากล่าวเสริมว่า VCF 9 ได้รวมระบบจัดเก็บข้อมูล การประมวลผล และเครือข่ายเสมือนให้เป็นหนึ่งเดียว และทั้งเครื่องเสมือน (VMs) และคอนเทนเนอร์ (Containers) ก็ได้รับสถานะเป็นองค์ประกอบหลักอย่างเท่าเทียม
“เราต้องการให้ผู้ดูแลระบบคิดในมุมของคลาวด์เป็นอันดับแรก ไม่ใช่มองแยกเป็นการประมวลผลหรือการจัดเก็บข้อมูล” Shenoy กล่าว “แนวคิดของเราคือเลิกมองโครงสร้างพื้นฐานแบบแยกส่วน แต่มองไปที่แอปพลิเคชันเป็นหลัก องค์ประกอบพื้นฐานจะถูกกลืนหายไปในมุมมองของผู้ใช้งาน”
นอกจากนี้ Shenoy ยังเปิดเผยว่า VCF 9 มาพร้อมกับ ฟีเจอร์ใหม่และฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงหลายร้อยรายการ โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญคือการเพิ่มความสามารถให้เครื่องมือ vMotion สามารถย้ายเวิร์กโหลดที่ใช้ GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยเสริมศักยภาพในการโยกย้าย VM ระหว่างเซิร์ฟเวอร์โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน
การเปิดตัว VCF 9 สะท้อนถึงกลยุทธ์ใหม่ของ Broadcom ที่มุ่งสร้างคลาวด์ส่วนตัวที่ทันสมัย ครบวงจร และเน้นประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายและตอบโจทย์การพัฒนาแอปพลิเคชันในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง
รายละเอียด – Theregister






































