หน้าแรก Storage ตลาด Backup Solution เนื้อหอม !! Unitrends เดินเกมในไทย ตั้งเป้าโต 15%

ตลาด Backup Solution เนื้อหอม !! Unitrends เดินเกมในไทย ตั้งเป้าโต 15%

แบ่งปัน
unitrends
นายศาสะณัฏฐ์ ตันติรุจิรากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประสานกร จำกัด

ยูนิเทรนด์ ผู้ผลิตโซลูชั่นทางด้านการสำรองข้อมูล (Backup) และการสำเนาข้อมูล (Disaster Recovery/DR) ระดับโลกภายใต้แบรนด์ Unitrends โดยได้ร่วมมือกับบริษัท ประสานกร จำกัด เพื่อนำเทคโนโลยี, ผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ด้านระบบ ดาต้าเซ็นเตอร์ แบ็กอัพ (Data Center Backup) ให้องค์กรในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ในการบริหารจัดการแบ็กอัพข้อมูล ประกอบด้วย Unitrends Recovery-Series และ Unitrends Enterprise Backup เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายธุรกิจต่างๆ ในเมืองไทย

Mr. Dean Saunders จาก Unitrends กล่าวว่า ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีทางด้านการทำ Backup และ Disaster Recovery หลายๆ คนก็คงทราบพื้นฐานเรื่องเหล่านั้นกันดีอยู่แล้ว เพราะ Backup และ DR นั้นก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่อยู่คู่กับวงการ Enterprise IT มาช้านาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ Unitrends นั้นออกมาตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวอย่างแท้จริง โดยมันมีความสามารถที่แตกต่างจากซอฟท์แวร์แบ็คอัพตัวอื่นๆ อย่างเช่น เป็นระบบแบบ All-in-one ที่มีทั้ง Integrated Backup, Replication, Deduplication, Archive และ Instant Recovery ในโซลูชั่นเดียว ทำให้สามารถทำการสำรองข้อมูลได้อย่างครบวงจร และมีฟีเจอร์อย่างเช่น Heterogeneous Protection ที่รองรับการแบ็คอัพทั้งสำหรับระบบที่เป็น Virtual และ Physical ซึ่งรวมถึงระบบปฏิบัติการ และซอฟต์แวร์รวมทั้งสิ้นมากกว่า 220 เวอร์ชั่น อีกทั้งยังรวมถึงการสำรองข้อมูลร่วมกับระบบสตอเรจที่ใช้งานภายในองค์กรอีกด้วย

นายศาสะณัฏฐ์ ตันติรุจิรากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประสานกร จำกัด กล่าวว่า วันนี้การเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิตอลได้ส่งผลกระทบต่อองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของปริมาณข้อมูล และการจัดการงานปริมาณมากที่เทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กรต้องจัดการ สำหรับบริษัทของเราเป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก, ระบบกล้องวงจรปิด, ระบบสตอเรจสำหรับระบบเวอร์ชวล, ระบบแบ็กอัพโซลูชั่น เพื่อองค์ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งการที่เราได้นำเอาโซลูชั่นการสำรองข้อมูลจากยูนิเทรนด์เข้ามาจัดจำหน่าย ถือว่าเป็นมิติใหม่ที่ช่วยออกมาตอบโจทย์ความต้องการในการบริหารจัดการและสำรองข้อมูลในยุคปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่องค์กรที่ไม่อยากยึดติดกับระบบเดิมๆ จึงได้ร่วมมือกับทาง ยูนิเทรนด์ โดยจะเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ UNITRENDS แต่เพียงผู้เดียว

Dean Saunders |Director of Sales APAC | Unitrends

โซลูชั่นที่ทางเราได้นำเข้ามาประกอบด้วยรุ่น Unitrends Recovery-Series ซึ่งจะเป็นแอพพลายแอนซ์ (Appliance) ที่มีครบทุกความสามารถภายในอุปกรณ์เดียว และรุ่น Unitrends Enterprise Backup เป็นเวอร์ชวล แอพพลายแอนซ์ (Virtual Appliance) ที่รองรับการทำงานได้ครบทุกความสามารถและรองรับการติดตั้งได้บนหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งบน Linux (RHEL, CentOS), VMware, Hyper-V หรือแม้แต่ Citrix ก็ตาม อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้ได้หลายรุ่น ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

https://www.facebook.com/enterpriseitpro/videos/1674983355952232/

 

“ปัจจุบันทางเรากำลังดำเนินการให้บริการลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มธุรกิจด้านอุตสาหกรรม, กลุ่มสถาบันการเงิน, หน่วยงานรัฐและสถาบันการศึกษา และอื่นอีกมากมาย โดยในปี 2018 นี้เราวางแผนที่จะดำเนินการตลาดเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพาร์ทเนอร์และการดำเนินการให้ความรู้และความเข้าใจแก่ผู้ใช้ผ่านทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะทำให้เราเติบโตขึ้นในปีนี้ประมาณ 15%” นายศาสะณัฏฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

ท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Unitrends สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://www.facebook.com/unitrendsthailand/