หน้าแรก Internet of Things Embedded ชุดอุปกรณ์ “Arduino Oplà” เปิดประสบการณ์ใช้งานด้าน IoT ภายในมือคุณ

ชุดอุปกรณ์ “Arduino Oplà” เปิดประสบการณ์ใช้งานด้าน IoT ภายในมือคุณ

แบ่งปัน

Arduino เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ Arduino Oplà Kit ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์ม IoT แบบเปิดครั้งแรกที่สามารถแก้ไขเขียนโปรแกรมจัดการได้ ทำให้สามารถเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทั่วทั้งบ้าน หรือสถานที่ปฏิบัติงานได้อย่างอัจฉริยะ

รวมทั้งสามารถใช้สร้างอุปกรณ์ IoT แบบปรับแต่งเองได้ด้วย ซึ่งตัว Arduino Oplà IoT Kit นี้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับสร้างแอพพลิเคชั่นแบบเชื่อมต่อได้ถึง 8 แอพ ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มออนไลน์

รวมไปถึงมีแนะนำวิธีการประกอบอุปกรณ์ และสิทธิ์การเป็นสมาชิก Arduino Create Maker Plan ถึง 12 เดือน เรียกได้ว่าชุดผลิตภัณฑ์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นที่มีประสบการณ์ในการสร้างอุปกรณ์พื้นฐานหรือ DIY ด้วยตัวเอง

แม้แต่ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ขั้นสูงกว่าก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากชุดผลิตภัณฑ์นี้ในการปรับแต่ง หรือแฮ็กระบบสมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทแอพพลิเคชั่นของตัวเอง โดยสามารถควบคุมข้อมูลและกระบวนการทำงานได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ชุด Arduino Oplà IoT Kit มาพร้อมกับโปรเจ็กต์สำเร็จรูปถึง 8 รูปแบบ ที่พร้อมให้เชื่อมต่อกับบ้านหรือที่ทำงานได้ทันที่ โดยเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่มีอยู่ให้กลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ ที่ควบคุมได้จากระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน

ตัวอย่างโปรเจ็กต์เหล่านี้ได้แก่ ระบบควบคุมแสงส่องสว่างจากระยะไกล ทั้งสี โหลดการส่องแสง และการเปิดปิดไฟ, ระบบตรวจสอบสภาพอากาศ ที่บันทึกและตรวจติดตามสภาวะอากาศในพื้นที่ที่กำหนด, ระบบแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยภายในบ้านที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวและส่งการแจ้งเตือนออกมา, ระบบตรวจจับตำแหน่งในระบบสุริยะ ที่ใช้รวบรวมข้อมูลทั้งจากดาวเคราะห์และดวงจันทร์ในระบบสุริยะ, ระบบควบคุมสต็อค ที่ใช้ตรวจติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าเข้าออกได้ เป็นต้น

ที่มา : Auduino