หน้าแรก Internet of Things Taiwan Excellence ICT Webinar (IoT in Business) โชว์ความร่วมมือระหว่างไทยและไต้หวันในธุรกิจ IoT

Taiwan Excellence ICT Webinar (IoT in Business) โชว์ความร่วมมือระหว่างไทยและไต้หวันในธุรกิจ IoT

แบ่งปัน

ประเทศไทยวางแผนยุทธศาสตร์ Thailand 4.0 โดยนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ในโครงการต่างๆ เช่น เมืองอัจฉริยะและอุตสาหกรรม 4.0 จึงคาดการณ์ว่าเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (Internet of Things: IoT) จะเติบโตอย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยจะเพิ่มขึ้นจาก 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 เป็น 2.19 พันล้านในปี 2030 มีอัตราการเติบโตต่อปีมากกว่า 27% ในขณะที่อุตสาหกรรม IoT กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลและภาคธุรกิจของไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชัน ICT ซึ่งสอดคล้องกับจุดแข็งของอุตสาหกรรม ICT ไต้หวัน

เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและไต้หวันในด้านธุรกิจ IoT สำนักการค้าต่างประเทศไต้หวัน (BOFT) R.O.C. และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) จัดงานสัมมนาออนไลน์ “Taiwan Excellence ICT Webinar 2020” ขึ้น โดยนำตัวแทนจากบริษัทชั้นนำของไต้หวันที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence 4 แห่ง ได้แก่ Zyxel Networks Corp., EverFocus Electronics Corp., Micro-Star Int’l Co., Ltd. และ AVer Information Inc. มานำเสนอเทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ล่าสุด และผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในหลากหลายสาขาธุรกิจ ตั้งแต่บริการรักษาความปลอดภัยพีซีอุตสาหกรรมมือถือ เครื่องบันทึกวิดีโอเครือข่าย อุปกรณ์เสริมสำหรับแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และโซลูชันการประชุม ฯลฯ

นางลีโอนอร์ เอฟ.เอ็ม. หลิน ประธานและซีอีโอ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA)  กล่าวว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารัฐบาลไทยเผยแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ 4.0 เพื่อพัฒนาประเทศไทยไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม จากผลการสำรวจคาดการณ์ว่าตลาด IoT ในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตสูงถึง 2.19 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2573 โดยมีการขับเคลื่อนส่วนใหญ่มาจากผู้บริโภคที่เกี่ยวข้องกับ IoT ซึ่งไต้หวันเป็นศูนย์กลางการผลิต ICT ที่มีชื่อเสียง มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรม ICT และการพัฒนา IoT ดังนั้น ความร่วมมือระหว่างไต้หวันและไทยจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองประเทศและทำให้อุตสาหกรรม IoT เติบโตไปด้วยกัน

 นายโรเจอร์ หวง ผู้อำนวยการ ศูนย์วิจัย DIGITIMES กล่าวว่า จุดเด่นในการเข้าถึงบริการ ICT และการใช้งานมากกว่า 80% ในไต้หวัน ช่วยพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี การเข้ามาของ IoT ช่วยในการผลิตสินค้าเฉพาะกลุ่มในปริมาณมาก ซึ่งกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ในการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ การเผชิญกับความท้าทายในการแข่งขันด้านราคาของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ทำให้คนในอุตสาหกรรมต้องการใช้ประโยชน์ของฮาร์ดแวร์ให้เต็มประสิทธิภาพเพื่อสร้างโซลูชันอย่างครบวงจร การเปลี่ยนแปลงของระบบดิจิทัลได้กลายมาเป็นประเด็นหลักขององค์กรต่างๆ ทั่วโลก ดังนั้น ความสามารถในการพัฒนาแอพพลิเคชันอัจฉริยะของบริษัทต่างๆ ในไต้หวัน จึงเป็นพันธมิตรที่ดีในการร่วมมือกัน

นายจัสติน หลิน ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์ของบริษัท Zyxel Networks Corp. ผู้นำในการให้บริการโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยทางธุรกิจ กล่าวว่า ปัจจุบันภัยคุกคามมีความสำคัญมากขึ้น เห็นได้ชัดจาก  SecuReporter เครื่องมือวิเคราะห์บนคลาวด์ ที่แสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของคุณ โดยไฮบริดคลาวด์เป็นแนวโน้มที่กำลังมา บริษัทฯ นำเสนอ USG FLEX Series ไฟร์วอลล์ระดับกลางรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) เพื่อให้คล่องตัวในการทำงาน เชื่อมต่อสะดวก และตอบโจทย์ด้านการรักษาความปลอดภัย ไฟร์วอลล์ USG FLEX 100/200/500 ใหม่ ได้อัพเกรดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อยกระดับความปลอดภัยของ SMB ได้มากถึง 125% จากประสิทธิภาพไฟร์วอลล์ และเพิ่มขึ้น 500% จาก ประสิทธิภาพของ Unified Threat Management (UTM)

 

นางเคท เฉิน ผู้จัดการฝ่ายขาย และนางแอนนา หลิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด บริษัท EverFocus Electronics Corp. กล่าวถึงระบบการจัดการยานพาหนะ AI ว่า EverFocus มีประสบการณ์ด้านระบบควบคุมยานพาหนะอิเล็กทรอนิกส์มาเป็นเวลาหลายปี โดยเปิดตัว eIVP5600 ผลิตภัณฑ์ NVR แบบไร้พัดลมระบายอากาศเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งรองรับ AI และให้ประสิทธิภาพการประมวลผลสูง ได้รับการออกแบบเส้นนำความร้อนและมีปลอกโลหะผสมอลูมิเนียมดูหรูหรา เหมาะสำหรับระบบการติดตามยานพาหนะและการขนส่งทางรถไฟ eIVP5600 มีพอร์ต PoE 8 เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายกล้อง IP พร้อมกับพอร์ต GbE นอกจากนี้ ยังมีช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วสองช่อง และยังมีฮาร์ดดิสก์ SSD แบบถอดเปลี่ยนได้เพื่อการขยายความจุได้ง่ายดาย EverFocus นำเสนอแผนโซลูชันที่ยอดเยี่ยมอย่างครบวงจรให้กับลูกค้าและพันธมิตรใน ด้านการขนส่งอัจฉริยะ วิทยาเขตอัจฉริยะ อาคารอัจฉริยะ และตลาดค้าปลีกอัจฉริยะ

 

นางจิมมี่ เฉิน ผู้เชี่ยวชาญ และนางรีเบคคา เหลียว ผู้เชี่ยวชาญ และนายคริส เพง  ผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัท Micro-Star Int’l Co. , Ltd. แนะนำผลิตภัณฑ์ “แล็ปท็อปและเกมของ MSI” ซึ่ง MSI เป็นแบรนด์เกมชั้นนำ มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดในโลก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ MSI ได้รับการออกแบบโดยทีมวิจัยและพัฒนา และนักเล่นเกมที่มีประสบการณ์ เช่น ระบบระบายความร้อน ระบบโครงสร้างประสิทธิภาพสูง และระบบภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม ก้าวต่อไปของ MSI คือการสร้างเนื้อหาการตลาดใหม่ๆ Creator 15 เหมาะสำหรับนักออกแบบกราฟิก ช่างภาพ และผู้ผลิตภาพยนตร์ ไปจนถึงนักแต่งเพลง และนักออกแบบเว็บไซต์ ให้เป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของคุณมีชีวิตชีวา 

  

นางสเตฟานี เฉิน ผู้จัดการฝ่ายขายระหว่างประเทศของ AVer Information Inc. นำเสนอหัวข้อ “Connected the Classroom, Connect the World” โดยตั้งข้อสังเกตว่าการศึกษาทางไกลและการประชุมทางไกลมีบทบาทสำคัญในช่วงการแพร่ระบาด COVID-19 เนื่องจากจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการโต้ตอบแบบตัวต่อตัว AVer พัฒนาโซลูชันสำหรับการศึกษาและการสื่อสารทางธุรกิจโดยเฉพาะ นำเสนอ M15W วิชวลไลเซอร์ (เครื่องถ่ายภาพ 3 มิติ) ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกการเรียนรู้ทุกระดับการศึกษา ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดสวยงามเพรียวบางของ M15W สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างอิสระ กล้อง 13 ล้านเมกะพิกเซล 4K ให้ภาพที่สวยงาม 60 เฟรมต่อวินาที กล้อง PTZ (PTC310H) ระบบแทรคกิ้งอัตโนมัติ AI ทำให้การใช้งานทรงพลังและเชื่อถือได้ นวัตกรรม Pro AV ที่ทันสมัยช่วยให้สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้ด้วยเทคโนโลยี AI ติดตามแบบอัตโนมัติ

 บริษัท และผู้สนใจ ต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้จัดแสดงสินค้า สามารถจองการพูดคุยล่วงหน้า (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) ได้ที่ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน ประจำประเทศไทย หรือ TAITRA Bangkok ได้ที่ +662-651-4470 และอีเมล์ bangkok@taitra.org.tw

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะจัดแสดงสามารถอ่านเพิ่มได้ที่  https://reurl.cc/8neX84

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานแถลงข่าวออนไลน์ สามารถติดต่อ chou@taitra.org.tw หรือ anna314@taitra.org.tw