หน้าแรก Home feature Amazon และ Google เข้มงวดเรื่องการเดินทางของพนักงาน จากปัญหาไวรัสโคโรน่า

Amazon และ Google เข้มงวดเรื่องการเดินทางของพนักงาน จากปัญหาไวรัสโคโรน่า

แบ่งปัน

Amazon ได้แนะนำพนักงานให้หลีกเลี่ยงการเดินทางทุกอย่างที่ไม่จำเป็น แม้แต่ภายในสหรัฐฯ เอง ด้วยเหตุภาวะไวรัสโคโรน่าระบาด ส่วนทางกูเกิ้ลก็ได้กำกับควบคุมการเดินทางของพนักงานทั่วโลก รวมทั้งออกมายืนยันด้วยว่ามีพนักงานในสำนักงานเมืองซูริก ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่ติดเชื้อแล้วด้วย

โดยโฆษกของกูเกิ้ลให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CRN ว่า “เราสามารถยืนยันได้ว่ามีพนักงานหนึ่งท่านจากออฟฟิศเมืองซูริค ที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ทำงานอยู่ในสำนักงานเมืองซูริคในช่วงเวลาจำกัดก่อนที่จะมีอาการ ทางบริษัทได้พยายามใช้ทุกมาตรการที่จำเป็นในการทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเน้นย้ำว่าทางกูเกิ้ลให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนเป็นอันดับแรก”

ทั้งนี้สำนักงานกูเกิ้ลในซูริก และสำนักงานอื่นๆ ทั่วโลกยังเปิดทำการอยู่ แต่บริษัทจะคอยประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ช่องทางหลักที่ไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 จะแพร่เชื้อคือ การติดเชื้อผ่านหยดสารคัดหลังในระบบทางเดินหายใจที่มาจากการที่ผู้ติดเชื้อไอหรือจาม อ้างอิงตามแหล่งข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่ระบุไว้ว่า “ความเสี่ยงของการติดเชื้อ COVID-19 จากบุคคลที่ไม่แสดงอาการนั้นมีความเป็นไปได้ต่ำมาก”

อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อ COVID-19 หลายคนมีอาการไม่รุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มที่เพิ่งเข้าสู่ระยะแรกของโรค จึงเป็นไปได้ว่า อาจมีการติดเชื้อ COVID-19 จากบุคคลที่มีอาการแค่ไอเล็กน้อยโดยไม่พบอาการป่วยอย่างเห็นได้ชัด” นอกจากนี้ทางกูเกิ้ลยังออกมายืนยันว่ามีการสั่งห้ามพนักงานเดินทางไปอิหร่าน อิตาลี ญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีใต้ด้วย

ที่มา : CRN