Cisco ประเมินแนวโน้มการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีขององค์กรต่างๆ กำลังลดลง

จากการพยากรณ์ยอดขายครั้งนี้ ทำให้ซีอีโอของซิสโก้ Chuck Robbins ที่มีแผนจะเปลี่ยนโฉมให้ตัวเองกลายเป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่าย และกำลังรัดเข็มขัดการใช้จ่ายของตัวเองขณะนี้ ตกอยู่ในที่นั่งลำบากยิ่งขึ้น เนื่องจากรายรับหลักของซิสโก้ยังอยู่ที่อุปกรณ์ด้านเราท์ติ้งและสวิตชิ่งเป็นหลัก ร่วมกับเทรนด์ที่ลูกค้ากำลังหนีห่างออกจากซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ผูกขาดโดยผู้จำหน่ายเจ้าเดียว

ผลจากดีลระหว่าง Cisco และ Ericsson หนึ่งปีผ่านไป กับสถานะที่น่าเป็นห่วง

จากหนึ่งปีก่อนหน้านี้ที่ Cisco และ Ericsson ได้ทำสัญญาความร่วมมือระหว่างกัน โดยมีกว่า 60 ดีลที่เซ็นจบเรียบร้อย ผสานจุดแข็งของทั้งสองบริษัททั้งด้านเราท์ติ้ง, เครือข่ายระดับองค์กร, เครือข่ายไร้สาย, ดาต้าเซ็นเตอร์, คลาวด์, และระบบควบคุมจัดการเครือข่าย รวมถึงแบ่งปันไลเซนส์และสิทธิบัตรระหว่างกันด้วย

[บทความ] คู่มือวิธีการติดตั้งระบบ Wireless LAN ขั้นต้น 3 แบบ (ภาษาไทย)

มาเรียนรู้โมเดลการวางระบบเครือข่าย Wireless LAN ทั้งสามแบบจากเนื้อหาที่สอนโดย Cisco กันครับ หมายเหตุ: บทความนี้เรียบเรียงมาจากหัวข้อ “การออกแบบและติดตั้งเครือข่ายไร้สาย 802.11” โดยจิม เกเยอร์ ซึ่งตีพิมพ์โดย Cisco Press

Cisco ออกเมล์แจ้งเตือนผู้ที่เข้าใช้เว็บหางานของตน หลังพบรอยรั่ว !

Cisco ได้ส่งอีเมล์แจ้งผู้ใช้เว็บ Professional Careers แบบโมบายล์ของตัวเอง (mjobs.cisco.com) ว่ามีความเสี่ยงที่ข้อมูลส่วนตัวอาจรั่วไหลได้ โดยสาเหตุมาจากการตั้งค่าความปลอดภัยผิดพลาดของทางซิสโก้เองระหว่างที่มีการบำรุงรักษาบนเว็บเธิร์ดปาร์ตี้

สตอเรจรุ่นใหม่จาก Cisco รุ่น UCS S3260 ขยายความจุได้สูงในระดับเพตาไบต์ !!

Cisco เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Unified Computing System (UCS) ใหม่กับรุ่น UCS S-Series รุ่น UCS S3260 ซึ่งมันคือเซิร์ฟเวอร์สตอเรจที่ปรับแต่งมาอย่างสมดุล ซึ่งยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์กบอกว่านี่คือโซลูชันที่ยอดเยี่ยมมากรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

Juniper รุกหนักด้านความปลอดภัย เตรียมงัด Sky ATP ท้าชนของแข็ง Cisco AMP

ในงานประชุม NXTWORK เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น Juniper ได้เปิดตัวโซลูชั่น Sky Advanced Threat Prevention (Sky ATP) รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นเพื่อแข่งกับผลิตภัณฑ์ปกป้องเครือข่ายในเลเยอร์ Access ของซิสโก้อย่าง Cisco Advanced Malware Protection หรือ Cisco AMP

แว่วว่า Cisco และ IBM แสดงความสนใจในการซื้อกิจการของ Imperva

รายงานจาก Bloomberg ระบุว่ายักษ์ใหญ่อย่าง Cisco และ IBM กำลังเข้ารุมจีบทางผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยอย่าง Imperva และหลังจากที่ Bloomberg ได้ออกข่าวไป ทำให้หุ้นของ Imperva ดีดขึ้นมา 20% ในวันนี้เลย

Cisco วางแผนซื้อกิจการ ContainerX กรุยทางสู่โลกเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์

Cisco ประกาศในบล็อกของตนว่าพวกเขาวางแผนเตรียมเข้าซื้อกิจการบริษัท ContainerX เป็นสตาร์ทอัพ ที่พัฒนาเทคโนโลยีการทำเวอร์ชวลในแบบคอนเทนเนอร์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ สำหรับรายละเอียดดิลครั้งนี้ไม่ได้เป็นที่เปิดเผย

[บทความ] วิธีการจัดการกับเน็ตเวิร์กเลเยอร์ 4-7

ลองจินตนาการดูว่าถ้าผู้ดูแลระบบมีการทำอะไรก็ตามกับแอพพลิเคชั่นที่อยู่บน VM เช่น ย้ายแอพพลิเคชั่นไปอยู่บน VM ใหม่และยกเลิกการใช้ VM เดิม หรือมีการย้าย VM จากเซิร์ฟเวอร์เดิมไปยังเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ สิ่งที่ตามมาก็คือเราจะต้องตามไปเซ็ตค่าคอนฟิกที่ใหม่และล้างข้อมูลที่เก่าออกทั้งหมดแบบทีละจุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจุกจิกเสียเวลาค่อนข้างมาก

Cisco เคาะแล้ว ! ปลดแค่ 5,500 ตำแหน่ง เตรียมจ่ายค่าชดเชย 700 ล้านเหรียญฯ

ภาพรวมของตลาดในทุก วันนี้เป็นแรงผลักดันให้ Cisco เคลื่อนไปข้างหน้าอย่างยิ่งใหญ่ และผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด มากกว่าที่พวกเราเคยเห็นมาในประวัติศาสตร์ของเรา ซึงทำให้เราไดประกาศที่จะปรับองค์กรครั้งใหญ่ เพื่อจะทำให้เเราสามารถปรับสมดุลด้านต้นทุนของเราได้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Security, IoT, Collaboration, Next-Gen Data Center และ Cloud เพิ่มเติมได้
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ