network lan

ตามไปดู 4 เทรนด์ด้านเน็ตเวิร์ก ที่ต้องบอกว่ามาแรงในปี 2017 นี้

วงการเครือข่ายปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก และมุ่งเน้นไปที่ซอฟต์แวร์มากกว่าฮาร์ดแวร์มากกว่าอดีต นั่นคือ ชาวเน็ตเวิร์กทั้งหลายจำเป็นต้องปรับตัวอย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน
Cisco AppDynamics

Cisco ทุ่มงบเดิมพันถึง 3.7 พันล้านดอลลาร์ฯ ซื้อ AppDynamics มีนัยอย่างไร?

ซิสโก้ กำลังเข้าซื้อกิจการดาวรุ่งด้านระบบจัดการประสิทธิภาพแอพพลิเคชั่นอย่าง AppDynamics ด้วยมูลค่ากว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตัดหน้าคนอื่นที่จ้องจะกว้านซื้อตอนเปิดขายในตลาดหลักทรัพย์ โดยไม่นานมานี้ AppDynamics ได้รับการจัดมูลค่าอยู่ที่แค่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ฯ ทำให้การตัดสินใจทุ่มงบของซิสโก้ครั้งนี้ดูน่าตกใจไม่น้อย
webex extension

พบช่องโหว่ตัว Cisco WebEx ตัว Extension บน Chrome – นักวิเคราะห์แนะให้ลบออกด่วน !!

นักล่าบั๊กในโครงการ Google Project Zero อย่าง Tavis Ormandy ได้เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า Cisco WebEx ที่เป็นตัว Extension บน Chrome มีช่องโหว่ที่ทำให้เว็บไซต์อันตรายสั่งรันคำสั่งต่างๆ บนระบบวินโดวส์ของผู้เยื่ยมชมได้ เพียงแค่ให้ผู้ชมป้อนหรือคลิก URL ที่จำเพาะ ที่ดูเหมือนเป็นประตูหลังหรือ Backdoor ที่ซิสโก้จงใจทำไว้
cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่

Cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างสรรค์ Hybrid Retail Store วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า

ซิสโก้และสยามพิวรรธน์เผยถึงความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ โดยวันนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะเป็นไฮบริดรีเทลสโตร์ที่รวมสินค้าสเปเชียลตี้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นที่แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย
arista vs cisco

Arista ดูมีภาษีมากกว่า ในคดีที่ Cisco ฟ้องพวกเขาเรื่องละเมิดสิทธิบัตร

นอกจากนี้คณะลูกขุนยังตัดสินด้วยว่า Arista ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายด้านสิทธิบัตรมูลค่า 335 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ กับซิสโก้ เนื่องจาก Arista ถูกปกป้องด้วยกฎ “Scenes a Faire”

IDC ระบุ ยอดจำหน่ายสวิตช์ทั่วโลกโตขึ้น 2% จบไตรมาสสามตัวเลขพุ่งถึง 6.29 พันล้านดอลล์

จากข้อมูลของ IDC พบว่าตลาดสวิตช์แบบอีเธอร์เน็ตมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 2% โดยมียอดจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 6.29 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ยอดจำหน่ายของอุปกรณ์ประเภทเราเตอร์เพิ่มสูงขึ้นกว่า 2.6% มาอยู่ที่ 3.56 พันล้านดอลลาร์ ตามมาติดๆ อันเนื่องจากองค์กรและผู้ให้บริการต่างๆ เริ่มยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของตนเอง

Cisco ประเมินแนวโน้มการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีขององค์กรต่างๆ กำลังลดลง

จากการพยากรณ์ยอดขายครั้งนี้ ทำให้ซีอีโอของซิสโก้ Chuck Robbins ที่มีแผนจะเปลี่ยนโฉมให้ตัวเองกลายเป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่าย และกำลังรัดเข็มขัดการใช้จ่ายของตัวเองขณะนี้ ตกอยู่ในที่นั่งลำบากยิ่งขึ้น เนื่องจากรายรับหลักของซิสโก้ยังอยู่ที่อุปกรณ์ด้านเราท์ติ้งและสวิตชิ่งเป็นหลัก ร่วมกับเทรนด์ที่ลูกค้ากำลังหนีห่างออกจากซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ผูกขาดโดยผู้จำหน่ายเจ้าเดียว

ผลจากดีลระหว่าง Cisco และ Ericsson หนึ่งปีผ่านไป กับสถานะที่น่าเป็นห่วง

จากหนึ่งปีก่อนหน้านี้ที่ Cisco และ Ericsson ได้ทำสัญญาความร่วมมือระหว่างกัน โดยมีกว่า 60 ดีลที่เซ็นจบเรียบร้อย ผสานจุดแข็งของทั้งสองบริษัททั้งด้านเราท์ติ้ง, เครือข่ายระดับองค์กร, เครือข่ายไร้สาย, ดาต้าเซ็นเตอร์, คลาวด์, และระบบควบคุมจัดการเครือข่าย รวมถึงแบ่งปันไลเซนส์และสิทธิบัตรระหว่างกันด้วย

[บทความ] คู่มือวิธีการติดตั้งระบบ Wireless LAN ขั้นต้น 3 แบบ (ภาษาไทย)

มาเรียนรู้โมเดลการวางระบบเครือข่าย Wireless LAN ทั้งสามแบบจากเนื้อหาที่สอนโดย Cisco กันครับ หมายเหตุ: บทความนี้เรียบเรียงมาจากหัวข้อ “การออกแบบและติดตั้งเครือข่ายไร้สาย 802.11” โดยจิม เกเยอร์ ซึ่งตีพิมพ์โดย Cisco Press

Cisco ออกเมล์แจ้งเตือนผู้ที่เข้าใช้เว็บหางานของตน หลังพบรอยรั่ว !

Cisco ได้ส่งอีเมล์แจ้งผู้ใช้เว็บ Professional Careers แบบโมบายล์ของตัวเอง (mjobs.cisco.com) ว่ามีความเสี่ยงที่ข้อมูลส่วนตัวอาจรั่วไหลได้ โดยสาเหตุมาจากการตั้งค่าความปลอดภัยผิดพลาดของทางซิสโก้เองระหว่างที่มีการบำรุงรักษาบนเว็บเธิร์ดปาร์ตี้
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ