webex extension

พบช่องโหว่ตัว Cisco WebEx ตัว Extension บน Chrome – นักวิเคราะห์แนะให้ลบออกด่วน !!

นักล่าบั๊กในโครงการ Google Project Zero อย่าง Tavis Ormandy ได้เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า Cisco WebEx ที่เป็นตัว Extension บน Chrome มีช่องโหว่ที่ทำให้เว็บไซต์อันตรายสั่งรันคำสั่งต่างๆ บนระบบวินโดวส์ของผู้เยื่ยมชมได้ เพียงแค่ให้ผู้ชมป้อนหรือคลิก URL ที่จำเพาะ ที่ดูเหมือนเป็นประตูหลังหรือ Backdoor ที่ซิสโก้จงใจทำไว้
cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่

Cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างสรรค์ Hybrid Retail Store วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า

ซิสโก้และสยามพิวรรธน์เผยถึงความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ โดยวันนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะเป็นไฮบริดรีเทลสโตร์ที่รวมสินค้าสเปเชียลตี้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นที่แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย
arista vs cisco

Arista ดูมีภาษีมากกว่า ในคดีที่ Cisco ฟ้องพวกเขาเรื่องละเมิดสิทธิบัตร

นอกจากนี้คณะลูกขุนยังตัดสินด้วยว่า Arista ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายด้านสิทธิบัตรมูลค่า 335 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ กับซิสโก้ เนื่องจาก Arista ถูกปกป้องด้วยกฎ “Scenes a Faire”

IDC ระบุ ยอดจำหน่ายสวิตช์ทั่วโลกโตขึ้น 2% จบไตรมาสสามตัวเลขพุ่งถึง 6.29 พันล้านดอลล์

จากข้อมูลของ IDC พบว่าตลาดสวิตช์แบบอีเธอร์เน็ตมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 2% โดยมียอดจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 6.29 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ยอดจำหน่ายของอุปกรณ์ประเภทเราเตอร์เพิ่มสูงขึ้นกว่า 2.6% มาอยู่ที่ 3.56 พันล้านดอลลาร์ ตามมาติดๆ อันเนื่องจากองค์กรและผู้ให้บริการต่างๆ เริ่มยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของตนเอง

Cisco ประเมินแนวโน้มการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีขององค์กรต่างๆ กำลังลดลง

จากการพยากรณ์ยอดขายครั้งนี้ ทำให้ซีอีโอของซิสโก้ Chuck Robbins ที่มีแผนจะเปลี่ยนโฉมให้ตัวเองกลายเป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่าย และกำลังรัดเข็มขัดการใช้จ่ายของตัวเองขณะนี้ ตกอยู่ในที่นั่งลำบากยิ่งขึ้น เนื่องจากรายรับหลักของซิสโก้ยังอยู่ที่อุปกรณ์ด้านเราท์ติ้งและสวิตชิ่งเป็นหลัก ร่วมกับเทรนด์ที่ลูกค้ากำลังหนีห่างออกจากซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ผูกขาดโดยผู้จำหน่ายเจ้าเดียว

ผลจากดีลระหว่าง Cisco และ Ericsson หนึ่งปีผ่านไป กับสถานะที่น่าเป็นห่วง

จากหนึ่งปีก่อนหน้านี้ที่ Cisco และ Ericsson ได้ทำสัญญาความร่วมมือระหว่างกัน โดยมีกว่า 60 ดีลที่เซ็นจบเรียบร้อย ผสานจุดแข็งของทั้งสองบริษัททั้งด้านเราท์ติ้ง, เครือข่ายระดับองค์กร, เครือข่ายไร้สาย, ดาต้าเซ็นเตอร์, คลาวด์, และระบบควบคุมจัดการเครือข่าย รวมถึงแบ่งปันไลเซนส์และสิทธิบัตรระหว่างกันด้วย

[บทความ] คู่มือวิธีการติดตั้งระบบ Wireless LAN ขั้นต้น 3 แบบ (ภาษาไทย)

มาเรียนรู้โมเดลการวางระบบเครือข่าย Wireless LAN ทั้งสามแบบจากเนื้อหาที่สอนโดย Cisco กันครับ หมายเหตุ: บทความนี้เรียบเรียงมาจากหัวข้อ “การออกแบบและติดตั้งเครือข่ายไร้สาย 802.11” โดยจิม เกเยอร์ ซึ่งตีพิมพ์โดย Cisco Press

Cisco ออกเมล์แจ้งเตือนผู้ที่เข้าใช้เว็บหางานของตน หลังพบรอยรั่ว !

Cisco ได้ส่งอีเมล์แจ้งผู้ใช้เว็บ Professional Careers แบบโมบายล์ของตัวเอง (mjobs.cisco.com) ว่ามีความเสี่ยงที่ข้อมูลส่วนตัวอาจรั่วไหลได้ โดยสาเหตุมาจากการตั้งค่าความปลอดภัยผิดพลาดของทางซิสโก้เองระหว่างที่มีการบำรุงรักษาบนเว็บเธิร์ดปาร์ตี้

สตอเรจรุ่นใหม่จาก Cisco รุ่น UCS S3260 ขยายความจุได้สูงในระดับเพตาไบต์ !!

Cisco เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Unified Computing System (UCS) ใหม่กับรุ่น UCS S-Series รุ่น UCS S3260 ซึ่งมันคือเซิร์ฟเวอร์สตอเรจที่ปรับแต่งมาอย่างสมดุล ซึ่งยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์กบอกว่านี่คือโซลูชันที่ยอดเยี่ยมมากรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

Juniper รุกหนักด้านความปลอดภัย เตรียมงัด Sky ATP ท้าชนของแข็ง Cisco AMP

ในงานประชุม NXTWORK เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น Juniper ได้เปิดตัวโซลูชั่น Sky Advanced Threat Prevention (Sky ATP) รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นเพื่อแข่งกับผลิตภัณฑ์ปกป้องเครือข่ายในเลเยอร์ Access ของซิสโก้อย่าง Cisco Advanced Malware Protection หรือ Cisco AMP
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ