หน้าแรก Vendors IBM 5 วิธีปรับแต่งกลยุทธ์เพื่อการจัดการข้อมูลให้มีประสิทธิภาพ ผ่านโซลูชั่น IBM® Cloud Pak for Data

5 วิธีปรับแต่งกลยุทธ์เพื่อการจัดการข้อมูลให้มีประสิทธิภาพ ผ่านโซลูชั่น IBM® Cloud Pak for Data

แบ่งปัน

ในเมื่อองค์กรในยุคนี้ ต่างมีข้อมูลมากมายที่ต้องจัดการ โดยคุณสามารถยกระดับข้อมูลในองค์กรที่มี ไปสู่การเป็นสินทรัพย์ขององค์กรได้ ไม่ว่าข้อมูลจะถูกจัดเก็บไว้ที่ไหน ก็สามารถประมวลผล หรือใช้งานได้ ตัวคลังข้อมูลจะถูกกำหนดโดยอัตโนมัติ

เพื่อให้คุณสามารถนำข้อมูลไปใช้งานได้ทันที เพื่องานทางด้านธุรกิจ หรือสำหรับแอปพลิเคชัน งานบริการ และผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานข้อมูลก็ตาม  เราจึงขอแนะนำวิธีในการสร้างระบบข้อมูลพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับ AI ผ่านแนวคิด 5 วิธีการดังนี้

1 วางยุทธศาสตร์ด้านข้อมูลและธุรกิจให้สอดคล้องกัน

ทำตัวเป็นตัวกลางในการสร้างความเข้าใจตัวข้อมูลทั่วทั้งธุรกิจ ซื้อใจ และขอการสนับสนุนจากผู้บริหารองค์กรเพื่อร่วมกันสร้างวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ผสานทั้งกำลังคน กระบวนการ และเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรพร้อมที่จะนำ AI มาใช้ประโยชน์

2 สร้างทีมงานอย่างเหมาะสม

จัดจ้างพนักงานใหม่ และฝึกอบรมพนักงานเดิมให้มีทักษะที่เหมาะสมในการผลักดันการใช้ประโยชน์จากข้อมูลทั่วทั้งองค์กร ทำให้มั่นใจว่าทุกตำแหน่ง ทั้งสถาปนิกข้อมูล, วิศวกรข้อมูล, นักวิเคราะห์ข้อมูล, และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลนั้นทำงานร่วมกันจนได้มาตรฐานทั้งด้านการมองเห็น ควบคุม และความเชื่อมั่นในข้อมูลได้

3 เปิดให้ทีมคุณใช้งานข้อมูลได้ด้วยตัวเอง

ให้เครื่องมือที่เหมาะสมในการย่อย เข้าถึง และวิเคราะห์ข้อมูลได้ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์ ทำให้ทีมงานของคุณมีเวลาไปจัดการกับ AI การทำงานกับข้อมูลได้ด้วยตนเองนั้นทำให้พวกเขามีความคล่องตัว และมีเวลาใส่ใจกับผลลัพธ์ที่จะช่วยเปิดมุมมองที่มีประโยชน์ ที่ตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดได้อย่างรวดเร็วแทน 

4 สร้างความมั่นใจว่าควบคุมจัดการข้อมูลได้หมด

การบังคับใช้โพลิซีเมต้าดาต้าจะช่วยสร้างมาตรฐานการใช้งานข้อมูลทั่วทั้งองค์กร ให้คุณเชื่อมั่นได้ว่าข้อมูลแต่ละอย่างอยู่ในรูปที่ตอบโจทย์เป้าหมายอย่างจำเพาะ การมีเครื่องมือที่ดี ที่มาพร้อมระบบบริหารจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วยนั้น ช่วยให้ข้อมูลเป็นระเบียบต่อเนื่อง และถูกใช้ต่อเมื่อมีความต้องการเข้ามาเท่านั้น ช่วยทั้งลดความเสี่ยงและยกระดับการสอดคล้องตามมาตรฐาน

5 เลือกใช้เทคโนโลยีที่ถูกต้อง

ติดตั้งโซลูชั่นข้อมูลและ AI ที่จัดการจากศูนย์กลาง ที่ออกแบบให้เปิดกว้าง ผสานและจัดการวงจรชีวิตข้อมูลอย่างครอบคลุมได้แบบอัตโนมัติ ลองมองหาโซลูชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล อย่างการใช้สถาปัตยกรรมแบบดาต้าแฟบริก และเลือกใช้เครื่องมือที่ทำงานร่วมกันได้ เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการจัดการข้อมูล และเร่งความเร็วในการปฏิรูประบบใหม่ให้ทันสมัยได้

ทำไมต้องเป็น IBM

IBM เข้าใจถึงแนวคิดในการบริหารจัดการข้อมูลขององค์กร ที่จะต้องสอดรับกับธรรมาภิบาลและกฏข้อบังคับตามระเบียบที่กำหนดขึ้น และยังสามารถนำเอาข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ในทางการวิเคราะห์และแยกแยะ เพื่อเป็นการนำไปช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจก้าวหน้าไปอีกขั้น

ซึ่งจากความพยายามในการพัฒนาโซลูชันต่างๆ ที่ผ่านมาอันเกี่ยวข้องกับการจัดการข้อมูล ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ IBM สามารถขึ้นไปติดอันดับผู้นำและได้รับการรับรองจากทางการ์ทเนอร์ บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก โดยได้รับการจัดอันดับผู้นำในรายงาน Gartner® Magic Quadrant™ for Data Quality Solutions ประจำปี 2021 ที่ผ่านมาด้วย (ท่านสามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่)

IBM® Cloud Pak for Data ได้นำเสนอโซลูชันในการจัดการข้อมูลแบบแฟบริก ช่วยคุณให้สามารถบริการ ด้านข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในเวลาที่ถูกต้อง ในสภาพแวดล้อมต่างๆ ตามต้องการ มันเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ที่ทำงานช่วยให้คุณทำงานได้บนคลาวด์ทั้งแบบไฮบริดคลาวด์ และมัลติคลาวด์ ตอบโจทย์ให้องค์กรคุณมีความพร้อมกับกับการใช้งาน AI

มาพร้อมความเชี่ยวชาญจากทีมงาน อินแกรม ไมโคร

ปัจจุบัน บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ IBM อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีทีมงานและเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับการรับรองจาก IBM ในการคอยให้ความรู้และความเข้าใจ และสามารถช่วยให้ท่านใช้งานผลิตภัณฑ์ของทาง IBM ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นแล้วยังมีบริการหลังการขายที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างทันท่วงที

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนฝ่ายขายหรือฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด TH-IBM@ingrammicro.com