หน้าแรก Security 4 ฟีเจอร์ สำหรับทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ แบบออนไลน์ฟรี

4 ฟีเจอร์ สำหรับทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ แบบออนไลน์ฟรี

แบ่งปัน

เมื่อกันยายนที่ผ่านมา Gartner ได้ออกรายงาน “9 เทรนด์ด้านความปลอดภัยและความเสี่ยงที่ควรจับตามากที่สุดของปี 2020” ซึ่งย้ำถึงอันตรายในปัจจุบันที่เติบโตทั้งขนาดและความซับซ้อนอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี

ซึ่งการที่ไม่สามารถมองเห็นข้อมูลการโจมตีจากภายนอกได้อย่างสมบูรณ์นั้นถือเป็นสาเหตุสำคัญของการเจาะระบบและข้อมูลรั่วไหลตลอดปี 2020 ที่มีการแฮ็กข้อมูลส่วนตัวและความลับจากเหยื่อจำนวนหลายล้านราย

เหตุการณ์ด้านความปลอดภัยเหล่านี้ล้วนมาจากการเจาะระบบขั้นสูงโดยแฮ็กเกอร์ระดับชาติ หรือแบบ APT ที่วางแผนมาอย่างดี ไปจนถึงความผิดพลาดของมนุษย์เอง จึงเป็นที่มาของชุดทูลความปลอดภัยออนไลน์อย่าง ImmuniWeb ที่มีฟีเจอร์น่าสนใจดังต่อไปนี้

การทดสอบความปลอดภัยและความสอดคล้องตามมาตรฐาน

สามารถใช้ทดแทนตัวสแกนหาช่องโหว่ของเว็บที่คิดเงินอื่นๆ ได้ โดยทดสอบให้ฟรี และไม่เป็นอันตรายต่อระบบของผู้ใช้ โดยเฉพาะการการทำให้เว็บเซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานจากบัฟเฟอร์โอเวอร์โหลด

การทดสอบข้อมูลที่หลุดไปในเว็บมืด และตรวจจับฟิชชิ่ง

ถือเป็นฟีเจอร์ที่ล้ำค่ามากในการมองเห็นเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ โดยเฉพาะบทสนทนาในเว็บมืด หรือการตั้งขายข้อมูลที่จารกรรมมาจากองค์กรอื่นๆ ที่อาจเป็นคุณ

การทดสอบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของแอพบนอุปกรณ์พกพา

เป็นตัวทดสอบที่เปิดให้ดาวน์โหลดแอพโมบายล์จากแอพสโตร์สาธารณะได้โดยตรง ทั้งจาก Google Play หรือแม้แต่ Cydia สำหรับผู้ใช้ iOS ที่เจลเบรกมา เพื่อตรวจปัญหาด้านความปลอดภัย

free SSL security test (immuniweb.com)

เป็นทูลที่ไม่เพียงแค่ทดสอบตัว HTTPS เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเข้ารหัส TLS อื่นๆ อย่างเซิร์ฟเวอร์อีเมล์และ SSL VPN อีกด้วย รวมทั้งค้นหาซับโดเมนให้อย่างรวดเร็วแบบอัตโนมัติ

 

อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่ – THN