หน้าแรก Internet of Things Zoom เปิดฟังก์ชั่นขึ้นซับไตเติ้ลแบบสดๆ ให้กับผู้ใช้ทุกระดับ

Zoom เปิดฟังก์ชั่นขึ้นซับไตเติ้ลแบบสดๆ ให้กับผู้ใช้ทุกระดับ

แบ่งปัน
Image : zoom

Zoom ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อ Live Transcription Tool สำหรับสร้างซับไตเติ้ลแสดงขึ้นระหว่างการประชุมหรือสัมมนาผ่านเว็บแบบสดๆ ให้อัตโนมัติ ที่ให้ทุกคนได้ใช้ทั่วถึงกันหมดไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แบบฟรีหรือแบบชำระเงินก็ตาม

แต่ตอนนี้ทูลดังกล่าวยังแสดงได้แค่ภาษาอังกฤษ และจะมีการเพิ่มภาษาให้ในอนาคต นอกจากนี้ Zoom ยังรองรับบริการแสดงข้อความของเธิร์ดปาร์ตี้อื่นที่อาจนำไปใช้แสดงข้อความคำพูดอัตโนมัติในภาษาอื่นได้ด้วย สำหรับฟีเจอร์นี้เปิดใช้ได้ผ่านหน้าเว็บพอทัลของ Zoom หรือขอเปิดใช้ส่วนตัวระหว่างการประชุมผ่านทูลบาร์

ฟีเจอร์นี้ไม่เพียงช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารเท่านั้น แต่ยังถือเป็นทูลสำคัญที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่บกพร่องด้านการได้ยินสามารถเข้าถึงการประชุมผ่านวิดีโอได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งจุดนี้เองที่ Zoom ย้ำว่าเป็นเป้าหมายในการพัฒนาครั้งนี้

ผู้จัดการด้านการตลาดผลิตภัณฑ์การประชุมและแชทของ Zoom คุณ Theresa Larkin กล่าวว่าบริษัทให้ความสำคัญกับการที่ “ทุกคนจะสามารถเชื่อมต่อ สื่อสาร และมีส่วนร่วมผ่านแพลตฟอร์มประชุมผ่านวิดีโอได้อย่างเท่าเทียมกัน เราจึงมุ่งมั่นในการสร้างทูลสำหรับผู้ทุพพลภาพให้เข้าถึงแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ได้”

ที่มา : ITPro