หน้าแรก Data Center ดาวน์โหลดและติดตั้ง Windows Server 2019 ตัวเทสต์ กันได้แล้วจร้า !!

ดาวน์โหลดและติดตั้ง Windows Server 2019 ตัวเทสต์ กันได้แล้วจร้า !!

แบ่งปัน

โอกาสมาถึงกลุ่ม Windows Insiders อาสาสมัครที่ลงทะเบียนกับไมโครซอฟท์เพื่อยินดีเป็นหนูทดลองของใหม่ทั้งหลายแล้ว เมื่อมีการเปิดตัว Windows Server 2019 รุ่น Test Build ครั้งแรก หลังจากที่ไมโครซอฟท์เคยประกาศไว้เมื่อกลางปีที่ผ่านมาว่าจะให้ Windows Server และ System Center ออกตัวอัพเดตฟีเจอร์ครั้งใหญ่ปีละสองครั้งเหมือนกับวินโดวส์ 10 และออฟฟิศ

Windows Server 2019 นี้จึงแสดงถึงลักษณะโมเดลการให้บริการที่ไมโครซอฟท์ใช้ในการออกระบบปฏิบัติการแก่ลูกค้าตัวเองได้เป็นอย่างดี โดยเจาะไปที่กลุ่มผู้ใช้ระยะยาวที่ยังยึดติดกับรูปแบบการเปิดตัวซอฟต์แวร์แบบเก่า แม้จะยกเลิกการใช้เลขระบุเวอร์ชั่นมาตั้งแต่วินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2016 โดยหันมาใช้เลขสี่ตัวที่ระบุปีและเดือนที่เปิดตัวแทน อย่าง “1709” แทนปี 2017 เดือนกันยายน เป็นต้น

เซิร์ฟเวอร์ 2019 ใหม่นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Long-Term Servicing Channelที่ไมโครซอฟท์เอามาใช้กำหนดแผนเวลาแน่นอนในการเปิดตัว ซึ่งในตัวเทสบิวท์ตัวแรก 17623 นี้ได้เพิ่มฟีเจอร์ระดับธุรกิจที่น่าสนใจอย่างการจัดการโหลดงานบนคลาวด์และการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบริษัทไว้ด้วย

อย่างเช่น Cluster Sets ที่ฉีกแนวการย้ายโหลดงานข้ามคลาวด์ดาต้าเซ็นเตอร์แบบ Software-Defined ใหม่ หรือฟีเจอร์ Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) ที่ให้ความสามารถในการมองเห็นกิจกรรมของผู้โจมตีโดยเฉพาะในหน่วยความจำและระดับเคอร์เนล โดยทั้งรุ่นดาต้าเซ็นเตอร์และรุ่นมาตรฐานได้เปิดให้ดาวน์โหลดในรูปของไฟล์ ISO แล้วตอนนี้

ลงทะเบียนและติดตั้งตัวดาวน์โหลดได้ที่นี่

ที่มา : eweek