หน้าแรก Security Hacker 10 สุดยอดโอเอส สำหรับการทดสอบการแฮ็กและเจาะระบบ ประจำปี 2019

10 สุดยอดโอเอส สำหรับการทดสอบการแฮ็กและเจาะระบบ ประจำปี 2019

แบ่งปัน

ระบบปฏิบัติการ (โอเอส) ที่ส่วนใหญ่ใช้กับการทดสอบการแฮ็กระบบแบบถูกต้องตามหลักคุณธรรมจริยธรรมนั้นส่วนใหญ่จะเป็นดิสโทรของลีนุกซ์ ที่มีการพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับให้นักวิจัยด้านความปลอดภัยหรือแฮ็กเกอร์หมวกขาว ใช้ในการปฎิบัติการด้านความปลอดภัย โดยเครื่องมือในการแพคที่หลากหลายที่บิวอินมากับโอเอสนั้นๆ

ตัวลีนุกซ์เองก็เป็นโอเพ่นซอร์สที่ให้อิสระในการเลือกระบบปฏิบัติการที่อยากจะทำงานด้วย ดังนั้นจึงเบนนักพัฒนาและบริษัทมากมายที่พัฒนาดิสโทรต่างๆ เพื่อวัตถุประสงค์นี้โดยเฉพาะเช่น Kali Linux, BackBox Linux, ParrotSecurity OS เป็นต้น

ซึ่งสุดยอดระบบปฎิบัติการสำหรับการทดสอบการแฮ็กระบบโดยเฉพาะ 10 อันดับแรกมีดังต่อไปนี้

1. Kali Linux พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2006 ในฐานะความสำเร็จของโปรเจ็ค BackTrack Linux มาพร้อมกับเครื่องมือในการหักจำนวนกว่า 100 ตัวไม่ว่าจะเป็นการทำเพนเทส การวิเคราะห์มัลแวร์ การวิเคราะห์ฉันสอบสวนต่างๆ

2. Parrot Security OS เป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาเฉพาะกับผู้ที่มีอาชีพในการแฮ็กเชิงจริยธรรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยเฉพาะ มีกลุ่มชุมชนออนไลน์ด้านอาชีพความปลอดภัยทางไซเบอร์คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังเหมือนKali Linux

3. BackBox Linux เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับการแฮ็กเชิงจริยธรรมและทดสอบการเจะระบบที่เป็นดิสโทรที่พัฒนาขึ้นมาจาก Ubutu Linux พัฒนาขึ้นโดย BackBox Team เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2010 ใช้สภาพแวดล้อมเดกส์ท็อปแบบ XFCE

4. BlackArch Linux เป็นระบบปฏิบัติการขนาดเบาที่มีความคล่องตัวสำหรับในการแฮ็กเชิงจริยธรรมและทดสอบการเจาะระบบออกแบบเป็นพิเศษสำหรับแฮ็กเกอร์ระดับมืออาชีพหรือผู้มีความสามารถระดับสุดยอด เฉพาะผู้ที่ใช้งานลีนุกซ์ในระดับมืออาชีพ

5. Pentoo เปิดระบบปฏิบัติการที่สุดสำหรับการหักฉันจริยธรรมและการทำเพนเทส เป็นดิสโทรที่พัฒนาขึ้นบน Gentooพ่วงมาด้วยเครื่องมือสำหรับการแฮ็กมากมาย เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2005 แต่มีผู้ใช้หลายท่านบอกว่าเป็นดิสโทรที่ล้าสมัยไปแล้ว

6. Samurai Web Testing Framework (Samurai-WTF) เป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดสำหรับการแฮ็กเชิงจริยธรรมและการทดสอบการเจาะระบบเว็บแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพ เป็นลักษณะทั้งเฟรมเวิร์กและดิสโทร

7. Network Security Toolkit (NST) เป็นระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดสำหรับการแฮ็กเชิงจริยธรรมและทดสอบการเจาะระบบระดับมืออาชีพ ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับใช้ในปฏิบัติการด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายและการทดสอบการเจาะระบบเครือข่ายโดยเฉพาะ

8. WifiSlax เป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดในการแฮ็กเชิงจริยธรรม ไปจนถึงการทดสอบการเจาะระบบเครือข่ายไร้สาย พัฒนาขึ้นบน Ubuntu เต็มไปด้วยเครื่องมือในการเจาะ แฮ็ก และทดสอบเครือข่าย Wi-Fi

9. Bugtraq เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับการทดสอบการเจาะระบบระดับมืออาชีพ ไม่ยอมใช้ศัพท์ปฏิบัติการทดสอบการจัดระบบและย้อนกลับทางวิศวกรรม รวมไปถึงภารกิจในการวิเคราะห์มัลแวร์ต่างๆ พัฒนาขึ้นบน Debian

10. Cyborg Hawk เป็น OS ที่พัฒนาจาก Ubuntu สำหรับใช้ในการแฮ็กแบบถูกจริยธรรมและการทดสอบการเจาะระบบโดยเฉพาะมีเครื่องมือสำหรับการแฮ็กมากกว่า 700 รายการ นับเป็นดิสโทรที่มหัศจรรย์มากสำหรับการแฮ็ก

ที่มา : GBhacker