หน้าแรก Artificial Intelligence หุ้น SAP เพิ่มสูงขึ้นหลังประกาศผลประกอบการ พร้อมแผนปรับโครงสร้างพนักงานกว่า 8,000 คน

หุ้น SAP เพิ่มสูงขึ้นหลังประกาศผลประกอบการ พร้อมแผนปรับโครงสร้างพนักงานกว่า 8,000 คน

แบ่งปัน

หุ้นของ SAP บริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติเยอรมัน พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงเช้าวันพุธ หลังจากบริษัทเปิดเผยผลประกอบการทางการเงินล่าสุดและประกาศแผนปรับโครงสร้างตำแหน่งงาน 8,000 ตำแหน่ง เนื่องจากการมุ่งเน้นการเติบโตด้านปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI

หุ้น SAP เพิ่มขึ้น 7% ภายในเวลา 8:30 น. ตามเวลาลอนดอน บริษัทรายงานว่ารายได้เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบปีต่อปีในไตรมาสที่ 4 ปี 2023 และราคาหุ้นพุ่งขึ้นประมาณ 50% ตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2012

ในแถลงการณ์เมื่อช่วงเย็นวันอังคาร SAP กล่าวว่ามีแผนที่จะดำเนินการซื้อคืนหุ้นโดยสมัครใจหรือสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งงานสำหรับพนักงาน 8,000 คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนปรับโครงสร้างปี 2024 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทบรรลุ “ความต้องการทางธุรกิจในอนาคต”

ทาง SAP ระบุว่า “การปรับโครงสร้างนี้มีผลกระทบต่อพนักงาน SAP เกิน 7% จากพนักงานประจำเต็ม 108,000 คน แม้ว่าบริษัทระบุว่าจำนวนพนักงานทั้งหมดจะยังคงเท่าเดิมจนถึงปลายปี SAP จะเพิ่มความมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์หลัก โดยเฉพาะเกี่ยวกับธุรกิจ AI ในธุรกิจ บริษัทตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการดำเนินงานเพื่อรองรับการเติบโตของรายได้ในอนาคตที่จะมีขนาดที่สูงขึ้น”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Theregister