หน้าแรก News & Event Taiwan Excellence โชว์เทคโนโลยีเครื่องจักรอัจฉริยะ และนวัตกรรมทางการแพทย์  ในงานสัมมนาออนไลน์ 1-2 กันยายน นี้

Taiwan Excellence โชว์เทคโนโลยีเครื่องจักรอัจฉริยะ และนวัตกรรมทางการแพทย์  ในงานสัมมนาออนไลน์ 1-2 กันยายน นี้

แบ่งปัน

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ประเทศไทย มุ่งมั่นยกระดับอุตสาหกรรมการผลิต และพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ซึ่งหากจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ 2 อุตสาหกรรมดังกล่าวให้สามารถแข่งขันในตลาดได้เป็นอย่างดี จำเป็นต้องนำโซลูชันอันชาญฉลาดมาใช้กับเครื่องจักรอุตสาหกรรม และการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งไทยสามารถไว้วางใจในเทคโนโลยีของไต้หวันได้ เนื่องจาก ไต้หวัน ไม่เป็นเพียงแหล่งรวมบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมจำนวนมาก ที่มีระบบการทำงานอัตโนมัติ มีความแม่นยำสูง โดยไร้คนควบคุม แต่ยังประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ทางการแพทย์อัจฉริยะ ที่ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงของเทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีสารสนเทศเข้าด้วยกันอีกด้วย

เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต และโซลูชันทางการแพทย์ของไต้หวัน สามารถตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมไทย ดังนั้น Taiwan Excellence จึงกำหนดจัดงานสัมมนาออนไลน์ขึ้น ในหัวข้อ “Taiwan Excellence Driving a New Revolution in Smart Manufacturing Webinar” และหัวข้อ “Taiwan Excellence Driving a New Revolution in Smart Medical Webinar” วันที่ 1 และ 2 กันยายน 2022 เวลา 10.00 น. (GMT+ 7) ตามลำดับ โดยในการสัมมนาออนไลน์แต่ละครั้ง ได้รวบรวมบริษัทชั้นนำของไต้หวันสี่บริษัทที่จะมานำเสนอผลิตภัณฑ์ล้ำสมัย เพื่อช่วยปฏิวัติกระบวนการทางอุตสาหกรรมและการให้บริการทางการแพทย์ของไทย

ภายในงานสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ Taiwan Excellence Driving a New Revolution in Smart Manufacturing Webinar จะได้พบกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการผลิตมากมาย อาทิ Chin Fong Machine Industrial ผู้ผลิตเครื่องปั๊มโลหะแบบกลไกชั้นนำของไต้หวัน ที่จะมาแนะนำซีรีส์ ST1 (Straight Side Single Crank Power Press) ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกระบวนการผลิตของหลายอุตสาหกรรม ทั้งการขึ้นรูปโลหะ การดัดโลหะ การมาร์กโลหะ การรีดโลหะ และการตัดแต่งโลหะ Da Jie Electricity Machinery Industrial จะแนะนำเครื่องทำความร้อนอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการปรับสมดุลของเครื่องยนต์เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตอย่างยั่งยืน Jainnher Machine เป็นผู้ผลิตเครื่องเจียรราบมืออาชีพ และผู้นำด้านโซลูชันแบบครบวงจร Tongtai Machine & Tool จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในการสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทไต้หวันที่มีชื่อเสียงอีก 4 บริษัท ที่จะมาร่วมจัดแสดงสินค้าในงานสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ Taiwan Excellence Driving a New Revolution in Smart Medical Webinar” อาทิ EPED บริษัทชั้นนำด้านการผ่าตัดผ่านกล้อง จะมาสาธิต SimEx Plus ระบบฝึกอบรมเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง เพื่อประโยชน์ในการศึกษาด้านทันตกรรมดิจิทัล และเป็นโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับใช้ในโรงเรียนและโรงพยาบาลด้านทันตกรรม Insight Medical Solutions วางแผนนำเสนอ magnetic-assisted capsule endoscope (MACE) กล้องแคปซูลเอนโดสโคปแบบมีสายเครื่องแรกของโลกเพื่อใช้ในการตรวจระบบทางเดินอาหารส่วนต้น IEI และ Memaging Integrated Solution จะสาธิตการนำ AI มาประยุกต์ใช้ในสาขาที่เชี่ยวชาญ

นอกจากจะมีการจัดสัมมนาออนไลน์ที่น่าสนใจทั้งสองงานนี้แล้ว Taiwan Excellence ยังได้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ในงาน “Taiwan Expo in Thailand” ในรูปแบบไฮบริด เชิญชวนทุกท่านร่วมชมผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence กว่า 60 บริษัท ที่จัดแสดงใน Taiwan Excellence Pavilions ทั้ง 3 พาวิลเลียน ได้แก่ ICT & Lifestyle, Machinery & Hardware และ Healthcare & Skincare ทางออนไลน์ได้ที่ https://thaionline.taiwanexpoasean.com/en/index.html  ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ถึง 2 ก.ย. 2565 นอกจากนี้ จะมีบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence จำนวน 25 บริษัท ร่วมจัดแสดงนิทรรศการแบบออนไซต์ ณ Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ถึง 4 ก.ย. 2565

งาน Taiwan Expo in Thailand เปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของไต้หวันไปพร้อมกับสร้างความสัมพันธ์อันดี และสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและไต้หวัน โดยในงาน Taiwan Expo in Thailand เป็นงานประจำปีที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้ารายย่อย ลูกค้าทางธุรกิจ และซัพพลายเออร์ของทั้งสองตลาด

  • ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้า (ฟรี) ได้ที่ https://reurl.cc/q5MZjR หรือ https://reurl.cc/5508YM โดยลิงก์การรับชมสดจะส่งให้ล่วงหน้าสองวันก่อนการจัดงาน รับชมข้อมูลบริษัทและผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://sites.google.com/view/smart-manufacture/home หรือ https://sites.google.com/view/smart-medical-webinar/home
  • ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ chou@taitra.org.tw or demhaeid@taitra.org.tw
  • ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน หรือ TAITRA โทร +66(2)6514470 หรือ อีเมล์ bangkok@taitra.org.tw